Thủ lĩnh Đoàn 13 lần hiến máu tình nguyện
Thứ Sáu, ngày 31 tháng 7 năm 2020 - 7:0

Anh Ngô Đình Việt, Bí thư Đoàn phường Ỷ La không chỉ được biết đến với vai trò là một thủ lĩnh đoàn tâm huyết, nhiệt tình, mà còn là một trong những tấm gương sáng trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang.

Thủ lĩnh Đoàn 13 lần tham gia hiến máu tình nguyện

   Tốt nghiệp Trường Đại học Đại Nam, năm 2015, anh Việt về tham gia công tác đoàn tại địa phương. Sau 2 năm rèn luyện, phấn đấu, anh được bầu làm Bí thư Đoàn phường Ỷ La. Chia sẻ về cảm xúc lần đầu tham gia hiến máu, anh Việt cho biết, ban đầu anh nghĩ hiến máu là một việc làm có hại cho sức khỏe, nhất là đối với một người hoạt động trong lĩnh vực đoàn. Nhưng suy nghĩ của anh đã thay đổi hoàn toàn sau lần tham gia hiến máu tình nguyện đầu tiên, anh vẫn có sức khỏe và hoạt động công tác đoàn hoàn toàn bình thường. Đồng thời, anh cũng nhận thấy mình đã làm được một việc làm có ý nghĩa, đúng với khẩu hiệu tuyên truyền tại buổi hiến máu “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu đúng cách không có hại cho sức khỏe”. Từ đó, mỗi khi có đợt hiến máu do Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ thành phố phát động là anh lại tham gia. Đặc biệt, bản thân anh không những trực tiếp tham gia hiến máu mà còn thường xuyên tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp... tham gia hiến máu tình nguyện. Đến nay, anh đã tuyên truyền được trên 60 người tham gia hiến máu tình nguyện.
    Với cương vị là Bí thư Đoàn phường Ỷ La bản thân anh Việt luôn nỗ lực, cố gắng làm tốt công tác chuyên môn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Luôn tích cực phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn phường tuyên truyền, vận động ĐVTN tích cực đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. Thường xuyên phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của tổ dân phố tuyên truyền vận động gia đình đoàn viên, hội viên và nhân dân ủng hộ quỹ “Bát gạo tình nghĩa” hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn đột xuất, ủng hộ tiền làm đường bê tông nông thôn, đường bê tông nội đồng.... Ông Nguyễn Chiến Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Ỷ La cho biết, với trách nhiệm là Bí thư Đoàn phường, đồng chí Ngô Đình Việt đã cùng Ban Chấp hành Đoàn phường phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường làm tốt công tác tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như chương trình công tác Đoàn trong các năm. Đồng chí đã thực hiện và duy trì tổ chức các hoạt động tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, hoạt động đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động khác do Đoàn cấp trên phát động. Hàng năm, Đoàn phường đều xây dựng và lắp đặt điểm vui chơi cho các cháu ở khu dân cư. Đặc biệt, vừa qua Đoàn phường cũng triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường như phát tờ rơi, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí và tuyên truyền nhân dân cách phòng, chống dịch.
    Nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Việt đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo của địa phương. Mới đây, anh được Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Hiến máu tình nguyện” trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: