Hội phụ nữ thành phố gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam ( 20/10)
Thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020 - 14:18
Sáng ngày 20-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tuyên Quang đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2020), 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Dự và chúc mừng tại buổi gặp mặt có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; thường trực HĐND-UBND thành phố; lãnh đạo các phòng ban, ngành đoàn thể của thành phố; Cán bộ lãnh đạo Hội phụ nữ thành phố qua các thời kỳ; Chủ tịch Hội LHPN các đơn vị cơ sở, xã, phường và các tập thể được khen thưởng.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên và các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội phụ nữ Việt Nam ( 20/10)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam qua phóng sự “Dệt thêu gấm vóc cùng non sông”. Cùng với sự trưởng thành, lớn mạnh của Hội LHPN và phong trào phụ nữ Việt nam, những năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố Tuyên Quang đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước với nhiều hoạt động, phong trào thi đua thiết thực, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các phong trào: “Xây dựng tuyến đường hoa, trồng hoa, trồng cây cảnh, làm đẹp khuôn viên nhà văn hóa, “Phụ nữ giúp nhau viên gạch hồng”, có sức lan tỏa, được đông đảo hội viên hưởng ứng thực hiện. Từ năm 2015 đến nay, cán bộ, hội viên phụ nữ đã xây dựng 58 tuyến đường hoa với tổng chiều dài hơn 28.500 mét; Duy trì có hiệu quả hoạt động của các tổ tiết kiệm vay vốn giúp 9.680 lượt hội viên vay gần 60 tỷ đồng đầu tư sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh, phát triển ngành nghề thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ…qua đó, đã xây dựng và phát triển được 556 mô hình kinh tế; bình quân xóa 2 nhà tạm/năm cho hội viên nghèo. Tại lễ kỷ niệm các đại biểu cũng đã thăm quan khu trưng bày sản phẩm “Sạch đẹp từ rác thải nhựa”.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên tặng hoa chúc mừng Hội phụ nữ thành phố

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tích của cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố đạt được. Đồng chí đánh giá cao sự phấn đấu, nỗ lực của các tầng lớp phụ nữ đóng góp cho tích cực cho sự phát triển của thành phố thời gian qua. Để tiếp tục xây dựng, phát huy vai trò của tổ chức hội và đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên nhấn mạnh, Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tổ chức Hội. Cán bộ, hội viên, phụ nữ sẽ cùng nhân dân cả nước triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Với Hội, là năm tổ chức Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13. Do đó, Các cấp Hội Phụ nữ thành phố cần nắm vững và quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 20; các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nhất là 5 nhiệm vụ trọng tâm, 12 chỉ tiêu chủ yếu để cụ thể hóa thành nội dung hoạt động phù hợp với nhiệm vụ, chức năng công tác hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng; nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, làm tốt công tác vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua do Hội phát động và là nòng cốt, gắn việc thực hiện các phong trào với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những công việc cụ thể, theo hướng thiết thực, hiệu quả, quyết tâm tạo những bước đột phá mới trong thực hiện công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường... Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, cần quan tâm đến vấn đề xây dựng gia đình hạnh phúc và chăm sóc, giáo dục trẻ em. Bên cạnh trách nhiệm là người công dân, phụ nữ còn có trách nhiệm lớn lao trong gia đình với thiên chức là người mẹ sinh thành và nuôi dạy thế hệ tương lai trở thành người có ích cho xã hội, góp phần thiết thực cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Đồng thời, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 46 ngày 28-7-2020 của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 13.

Đ/c Bí thư Thành ủy và các đại biểu tham quan trưng bày sản phẩm “Sạch đẹp từ rác thải nhựa”.

Trao giải cho các Chi hội cơ sở tham gia cuộc thi “Tuyến đường hoa đẹp”.

Nhân dịp này, Hội LHPN thành phố đã trao giải 3 giải A, 5 giải B, 7 giải C cho các chi hội có đường hoa đẹp nhất tham gia Cuộc thi “Tuyến đường hoa đẹp”. Trao 5 giải A, 5 giải B, 5 giải C cho các Hội phụ nữ cơ sở xã, phường tham gia Cuộc thi “Sạch, đẹp từ rác thải nhựa”.

 

                           Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Ngọc Hà ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)


 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: