Những tấm lòng hướng về Miền Trung
Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020 - 15:10
Những ngày qua, thông tin về những thiệt hại nặng nề của các tỉnh miền Trung đã thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Nhằm chia sẻ với những mất mát đối với đồng bào miền Trung, nhiều nhóm thiện nguyện trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã có các hoạt động chung tay hỗ trợ, gửi đến người dân vùng lũ.

Anh Tô Văn Dần, xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương ủng hộ Miền Trung

Ngay từ sáng sơm anh Tô Văn Dần, xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương đã có mặt tại nhà xe Tấn Lợi, tổ 15 phường An Tường để ủng hộ 2 thùng mỳ tôm và 10 kg gạo để gửi tới ủng hộ người dân Miền Trung đang gồng mình chống lũ. Anh Dần chia sẻ, khi xem trên Facebook, thấy nhà xe Tấn Lợi, tổ 15 phường An Tường kêu gọi người dân ủng hộ, anh cũng muốn đóng góp một chút nhằm động viên, chia sẻ với người dân Miền Trung. Theo dõi từ những hình ảnh trên báo chí, facebook, thấy bà con miền Trung khổ sở giữa biển nước mênh mông, chị Huỳnh Thu Hà, chủ nhà xe Tấn Lợi, tổ 15 phường An Tường đã bàn với chồng nghỉ chạy xe để vận chuyển miễn phí hàng ủng hộ người dân Miền Trung, đồng thời chủ động kêu gọi các tấm lòng hảo tâm qua hệ thống mạng zalo, Facebook để quên góp ủng hộ. Sau 3 ngày kêu gọi đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của rất đông các tấm lòng hảo tâm trên địa bàn tỉnh. Hiện nhà xe của chị đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều tấm lòng hảo tâm với trên 1 nghìn chiếc bánh trung; 600 thùng Mỳ tôm; 300 kg gạo, đường, sữa, nước đóng chai và quần áo, áo phao cứu sinh, áo mưa…vừa huy động, kêu gọi, rồi tập kết, phân loại, đóng gói các loại hàng hóa cứu trợ. Công việc vất vả nhưng khi thấy khối lượng hàng hóa huy động ngày một nhiều lên thì bao nhiêu mệt nhọc như tan biến. Chiều ngày 22/10 đoàn sẽ xuất phát đi Quảng Bình. Năm 2010 anh Nguyễn Viết Nhuần lên Tuyên Quang lập nghiệp và hiện đang sinh sống tại xóm 3 xã Tràng Đà cho biết, là người con sinh ra và lớn lên tại xã Duy Ninh, Huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, chúng kiến nhiều lần nước lũ nhưng đây là lần đầu tiên anh thấy nước lũ ngập khủng khiếp. Xót thương người dân quê mình và thấy nhà xe tấn lợi tổ 15 phường An Tường đang quên góp ủng hộ miền Trung, anh đã liên lạc với chị Hà, chủ nhà xe Tấn Lợi để cùng nhau bàn bạc, xây dựng kế hoạch mang quà cứu trợ vào miền trung, với đầy đủ các loại nhu yếu phẩm, vật dụng như gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, hạt nêm, bánh mì, sữa, thuốc men, quần áo, áo phao, nước uống… và rau củ quả.

Đông đảo bà con nhân dân phường An Tường chung tay góp sức ủng gói bánh trưng hộ Miền Trung

Hướng về miền Trung, nhiều nhóm thiện nguyện trên địa bàn thành phố đã và đang đóng góp những phần quà thiết thực nhất đến với người dân vùng lũ. Những anh chị công nhân trong các nhà máy dù đời sống còn chưa thực sự ổn định sau dịch bệnh Covid-19 vẫn tự nguyện đóng góp ngày lương, chung tay vì miền Trung vượt qua thiên tai, mất mát... Các cô, các chị tiểu thương thì bàn nhau người góp gạo, người góp thịt... sau buổi bán tối về quây quần gói bánh chuyển đến người dân miền Trung - nơi với không ít người vẫn chưa từng một lần đặt chân đến. Chị Nguyễn Thị Phương Anh, nhà thuốc An Khang, số 4 phường An Tường chia sẻ, khi thấy trên các trang mạng có nhiều hoạt động quên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, với mong muốn góp sức chia sẻ với người dân vùng lũ chị đã kêu gọi 13 nhà thuốc trên địa bàn tỉnh ủng hộ các loại thuốc như kháng sinh, thuốc ho, cảm cúm, dầu gió…rồi đóng gói thành từng liều để người dân có thể sử dụng an toàn. 

Nhà xe Tấn Lợi, tổ 15 phường An Tường đang xắp xếp hàng lên xe để chở vào Miền Trung ủng hộ người dân vùng lũ

Những cử chỉ, hành động cao đẹp ấy, dù nhỏ bé, nhưng làm ấm lòng người dân vùng lũ lúc này. Mong lắm những tấm lòng hảo tâm tiếp tục hướng về miền Trung, tiếp tục sẻ chia và đồng cảm để miền Trung sớm vượt qua khó khăn lúc này./.

 

                                Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

 


 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: