Thành phố Tuyên Quang: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021
Thứ Sáu, ngày 20 tháng 11 năm 2020 - 14:0
Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị để thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo đủ nguồn giao quân năm 2021, từ ngày 10/11 đến ngày 20/11/2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Tuyên Quang tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

    

Hướng dẫn thanh niên viết lý lịch trước khi trước khi khám tuyển sức khỏe NVQS

    Xác định công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đồng thời, thực hiện Quyết định của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự kiến giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2021, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố xây dựng kế hoạch hướng dẫn, giao chỉ tiêu khám tuyển cho các đơn vị xã, phường và cơ quan, tổ chức trên địa bàn. Tại buổi khám, các thanh niên đã được khám về thể lực như: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực và một số bệnh lý khác. Nhiều thanh niên rất phấn khởi, hồi hộp chờ đợi tham gia khám tuyển. Anh Bùi Anh Tú, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang là thanh niên tham gia khám tuyển đợt này chia sẻ, việc tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân. Được đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, anh cảm thấy rất tự hào. Anh mong muốn được qua vòng khám tuyển để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Công tác khám tuyển được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định

    Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế của đội ngũ y bác sỹ, công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe và văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị để góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam từng bước chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Qua đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, hầu hết các nam thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, từ đó thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thiếu tá Nguyễn Quyết Tiến, Trợ lý quân lực, Ban chỉ huy Quân sự thành phố cho biết, hiện tại, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố đã tổ chức khám tuyển xong cho 15/15 đơn vị xã, phường và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố. Đối với những thanh niên đủ điều kiện sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 sẽ tiếp tục được xác minh, thâm nhập hồ sơ lai lịch chính trị để sẵn sàng nhập ngũ năm 2021.
    Sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố sẽ tiến hành các bước tiếp theo để chuẩn bị tốt nhất cho công tác tuyển quân năm 2021./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: