Xử lý nghiêm những trường hợp đua xe
Thứ Ba, ngày 24 tháng 11 năm 2020 - 15:34

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Tuyên Quang xảy ra hiện tượng thanh niên đua xe, lạng lách, đánh võng bốc đầu xe trên một số tuyến đường, nhất là trên cầu Tình Húc gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Công an thành phố Tuyên Quang đã vào cuộc, tổ chức ra quân tuần tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm.

Thiếu tá Vũ Hoàng Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an thành phố Tuyên Quang cho biết, thực hiện Phương án 5831/PA-CAT01, ngày 12-12-2019 của Công an tỉnh về phòng, chống đua xe trái phép, ngăn chặn các hoạt động tụ tập điều khiển xe lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao trên địa bàn tỉnh, Công an thành phố đã xây dựng phương án, kế hoạch thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Công an thành phố giao Đội Cảnh sát giao thông trật tự tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến đường. Hoạt động này được triển khai quyết liệt, đặc biệt là từ khi cầu Tình Húc đi vào hoạt động, không ít thanh niên, học sinh đã tổ chức đua xe, lạng lách, đánh võng, thậm chí bốc đầu xe gây nguy hiểm cho chính bản thân người điều khiển và người tham gia giao thông. Đội đã tổ chức lực lượng, phân công nhiệm vụ cho các chiến sỹ bám nắm địa bàn, phát hiện các đối tượng để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ xử lý theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, các chiến sỹ phải đảm bảo an toàn cho các đối tượng, không để các đối tượng bị ngã gây ra thương tích. 

 

Cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Tuyên Quang tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên cầu Tình Húc.

Từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an thành phố Tuyên Quang đã tiến hành xử lý 60 trường hợp đua xe, lạng lách đánh võng trên các tuyến đường. Từ ngày 20-11 đến nay, đội đã tăng cường tuần tra trên cầu Tình Húc, bắt giữ 1 đối tượng vi phạm là học sinh trường THPT Tân Trào; vận động hàng chục thanh niên không tụ tập, đi xe dàn hàng ngang, lạng lách đánh võng trên cầu. Kết quả rà soát, xử lý của Công an thành phố cho thấy, đối tượng vi phạm có tuổi đời rất trẻ, phần lớn là học sinh THPT chưa đủ tuổi nhưng đã được cha mẹ giao cho sử dụng xe máy. Từ nhận thức còn hạn chế, được giao cho sử dụng xe máy quá sớm nên các em học sinh mới có hành vi coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của chính mình và những người tham giao thông.

Trước tình trạng nhiều học sinh có hành vi đua xe trái phép, lạng lách đánh võng, bốc đầu xe, các trường học, phụ huynh học sinh cần có biện pháp nâng cao ý thức giáo dục đạo đức lối sống cho các em, không để xảy ra những sự việc đáng tiếc. Cô giáo Trần Thị Năm, Hiệu trưởng trường THPT Tân Trào nhấn mạnh, trường sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố, cha mẹ học sinh làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Các bậc phụ huynh phải giám sát, quản lý sát sao hơn nữa hoạt động của con mình, kiên quyết không giao xe máy cho con sử dụng khi chưa đủ tuổi theo quy định.

Từ nay đến hết năm, Công an thành phố Tuyên Quang tiếp tục triển khai hiệu quả Phương án của Công an tỉnh; xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người tham gia giao thông, nhất là lứa tuổi thanh niên, học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Theo TQĐT


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: