Thành phố Tuyên Quang kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ và biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu.
Thứ Năm, ngày 27 tháng 7 năm 2017 - 10:0
Sáng ngày 27/7, Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố Tuyên Quang đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ và biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu.

 Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy thành phố Tuyên Quang; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, mẹ việt nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa; các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ và biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu

 

Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc, thành phố Tuyên Quang có gần 1 nghìn liệt sĩ, gần 800 thương binh, bệnh binh, trên 200 người bị nhiễm chất độc dacam/dioxin và 48 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt nam Anh hùng. Thiết thực tri ân những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, mẹ việt nam anh hùng, các đối tượng chính sách, trong thời gian qua, thành phố Tuyên Quang đã tập trung thực hiện có hiệu quả pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, thường xuyên chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho các đối tượng chính sách. Hàng tháng tri trả trợ cấp kịp thời cho gần 2 nghìn người có công và thân nhân với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng/tháng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết, 27/7. Riêng trong năm 2016, đã có trên 7.400 đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố được nhận quà của Chủ tich nước và của tỉnh, trị giá trên 1,3 tỷ đồng; 26 hộ gia đình chính sách tiêu biểu; 52 hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn, 11 thân nhân có cán bộ, chiến sỹ làm việc tại biên giới hải đảo được thăm hỏi, tặng quà, số tiền gần 100 triệu đồng; thành phố cũng đã trợ cấp khó khăn đột xuất cho 18 đối tượng người có công với số tiền 23 triệu đồng. Định kỳ theo đợt, thành phố cũng đã kịp thời tri trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách được hưởng theo đúng quy định, số tiền tri trả trung bình hàng tháng trên 2,6 tỷ đồng. Đến nay, toàn thành phố đã vận động ủng hộ quỹ “đền ơn đáp nghĩa” được trên 5,3 tỷ đồng. Từ các nguồn quỹ thành phố đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa 291 nhà tình nghĩa. Nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và tham gia các hoạt động xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng thành phố ngày một giầu đẹp văn minh.


Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy thành phố Tuyên Quang khen thưởng cho những tập thể đạt nhiều thành tích trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khen thưởng cho những cá nhân đạt nhiều thành tích trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

 

Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng cho những cá nhân đạt nhiều thành tích trong phong trào đền ơn đáp nghĩa


Nhân dịp này UBND thành phố Tuyên Quang đã biểu dương, khen thưởng cho 24 tập thể và 36 cá nhân đã có thành tích trong phong trào đền ơn đáp nghĩa và người có công tiêu biểu./.

 

Tin và ảnh: Bình Yên, Đài TT-TH thành phố

 
Lượt xem: 378 views

Tổng số: 29 | Trang: 1 trên tổng số 3 trang  


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: