Phường Tân Quang ra mắt mô hình Camera an ninh
Thứ Sáu, ngày 25 tháng 12 năm 2020 - 13:42
Sáng ngày 25/12, phường Tân Quang tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh”. Dự Lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng Công an tỉnh, Công an thành phố Tuyên Quang; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Tân Quang, Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và ban bảo vệ dân phố phường Tân Quang.

Tân Quang tổ chức ra mắt Mô hình Camera an ninh

Phường Tân Quang hiện có 17 tổ dân phố với trên 1 nghìn 060 hộ; có 2 chợ đầu mối, 38 khách sạn, nhà nghỉ lưu trú, 67 hộ kinh doanh vận tải. Đi cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội thì tình hình an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm và tệ nạn ma túy, cờ bạc, trộm cắp tài sản...Xuất phát từ thực tiễn đó, Công an phường Tân Quang đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phường Tân Quang xây dựng mô hình Camera an ninh theo hình thức xã hội hóa và đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo nhân dân trên địa bàn phường. Sau thời gian triển khai thực hiện, phường Tân Quang đã lắp đặt xong 36 mắt Camera tại các tuyến đường trọng điểm tại các ngã 3, ngã tư và các ngõ thuộc 17 tổ dân phố trên địa bàn phường, với tổng kinh phí trên 204 triệu đồng. Ngoài việc giám sát hoạt động của các loại tội phạm, còn giúp địa phương phát hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè, đổ rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường… Từ đó, sẽ nhanh chóng có biện pháp khắc phục và xử lý, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở địa phương.
Tại lẽ ra mắt, phường Tân Quang đã thành lập tổ quản lý Mô hình Camera với 25 thành viên và trung tâm quản lý thiết bị được đặt tại Công an phường.


 

Tổ quản lý Mô hình Camera an ninh phường Tân Quang 

 

Tin và ảnh: Thanh Xuân (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

 

 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: