Hiệu quả bước đầu từ việc phát triển nông nghiệp gắn với dịch vụ, du lịch
Thứ Tư, ngày 6 tháng 1 năm 2021 - 22:0
Nắm bắt nhu cầu của xã hội, đặc biệt là giới trẻ, Anh Trần Việt Trung, tổ 8 phường Nông Tiến đã chuyển đổi từ trồng cây ăn quả sang trồng hoa để làm dịch vụ, phục vụ khách đến chụp ảnh “checkin”, bước đầu không chỉ mang lại thu nhập cao, mà còn hướng tới vừa phát triển nông nghiệp xanh, vừa phục vụ du lịch trong thời đại công nghiệp 4.0.

  

     Đào Hoa Tình Húc thu hút các bạn trẻ đến thăm quan, chụp ảnh

Trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021, nhiều khách du lịch, nhất là các bạn trẻ biết đến điểm checkin tại vườn hoa Đảo Tình Húc, nằm ngay dưới chân cầu Tình Húc, thuộc tổ 8 phường Nông Tiến. Đó là một khu trồng hoa rộng hơn 2.000 m2, được thiết kế các điểm, tiểu cảnh trang trí phục vụ du khách chụp ảnh, có trang phục cho thuê… Mặc dù mới hoạt động được hơn 10 ngày trở lại đây, nhưng có thể thấy đây là mô hình làm dịch vụ du lịch gắn với phát triển nông nghiệp xanh có tiềm năng và đem lại thu nhập cao. Em Nguyễn Hoài Thương, Huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết, em biết đến Đảo hoa Tình Húc qua mạng và bạn bè, được nghỉ học nên em và các bạn rủ nhau đén thăm quan và chụp ảnh, em rất thích vườn hoa Đảo Tình Húc này. Em Nguyễn Hoài Thương, Huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái nói,
   Anh Trần Việt Trung, tổ 8 phường Nông Tiến, chủ vườn hoa Đảo Tình Húc cho biết, khu vườn này rộng gần 7 ha, trước đây được anh trồng các loại cây ăn quả có múi như, cam, chanh, bưởi… Do nhà nước thu hồi đất để xây dựng cầu Tình Húc và đường dọc 2 bờ sông Lô, nên đầu năm 2020, anh đã chuyển đổi sang trồng các loại hoa để phục vụ khách đến tham quan, chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đẹp cho bản thân, bạn bè và gia đình. Các loại hoa được anh đưa vào trồng là Cúc, Hoa Hồng cổ, hoa giấy đủ sắc màu…Bình quân mỗi ngày vườn hoa của anh thu hút khoảng 100 lượt khách, ngày cuối tuần có từ 200-300 lượt khách. Ông Trần Như Tân, Chủ tịch Hội nông dân phường Nông Tiến cho biết, Mô hình trồng hoa làm dịch vụ của hội viên Trần Việt Trung, tổ 8 là mô hình phát triển kinh tế đang hứa hẹn mang lại hiệu quả, bởi những lợi thế về tự nhiên, cảnh quan đẹp của dòng Sông Lô và cây cầu Tình Húc, không chỉ thu hút được du khách trên địa bàn thành phố mà nhiều bạn trẻ từ các huyện và các tỉnh bạn cũng tìm đến. Mong muốn của chúng tôi trong thời gian tới sẽ có nhiều hộ dân tham gia mô hình này hơn nữa, vừa đáp ứng được nhu cầu thưởng hoa, chụp ảnh của du khách vừa mang lại lợi nhuận cao cho người nông dân. 
   Có thể nói, Mô hình trồng hoa làm dịch vụ của anh Trần Việt Trung, tổ 8 phường Nông Tiến không những cần cù, chịu khó mà còn năng động, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo ra mô hình mới phù hợp mang lại hiệu quả cao, đã và đang góp phần thu hút khách thăm quan, du lịch, xây dựng cảnh quan thành phố ngày càng sạch, xanh, sáng, đẹp.

Đào hoa Tình Húc nhìn từ trên cao

 

 

                     Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

 

 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: