Phường Tân Quang chú trọng hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà vệ sinh trường học
Thứ Hai, ngày 5 tháng 4 năm 2021 - 21:18
Thời gian qua, cùng với sự đầu tư của nhà nước và từ nguồn xã hội hóa, phường Tân Quang còn dành nhiều nguồn lực để hỗ trợ các nhà trường đầu tư, nâng cấp xây dựng, cải tạo, nâng cấp các hạng mục phụ trợ như bục bệ sân khấu, hệ thống nhà vệ sinh thân thiện, đem lại môi trường học tập xanh, sạch, văn minh.

Hệ thống san khấu có mái che của trường Tiểu học Bình Thuận

Năm học 2020 – 2021, trường THCS Bình Thuận được Ủy ban nhân dân phường Tân Quang đầu tư xây dựng công trình nhà vệ sinh giành cho học sinh, với diện tích 57,6 m2, quy mô cấp 4, trị giá 700 triệu đồng. Công trình gồm 2 phòng riêng biệt giành cho nam và nữ. Với những thiết bị hiện đại, đầy đủ và phù hợp với lứa tuổi học sinh THCS như bồn cầu, hệ thống vách ngăn khép kín, hệ thống vòi nước chảy, máy sấy khô tay tự động. 12 gian phòng vệ sinh được ngăn cách bởi nhựa compact các sắc màu, hệ thống cửa chính và cửa ô thoáng nhôm hệ đảm bảo thuận tiện, thoáng mát, với tiếng nhạc ru dương trầm bổng. Với hệ thống nhà vệ sinh thân thiện đã giúp cho các em học sinh có tâm lý thoải mái như được sử dụng nhà vệ sinh như chính trong nhà mình. Em Nguyễn hà Phương, học sinh lớp 8C chia sẻ, Từ khi khu nhà vệ sinh của trường được đưa vào sử dụng đến nay, luôn được chú ý đảm bảo vệ sinh, đáp ứng các yêu cầu của tiêu chí sạch. Toàn bộ khu nhà không có mùi hôi, luôn luôn khô, sạch. Từ nơi rửa tay cho đến tất cả bồn cầu, hố tiêu thường xuyên được cọ rửa sạch sẽ, sàn nhà không bị đọng nước, tường bao được quét sơn cẩn thận không bị ẩm mốc, đã giúp cho em và các bạn có tâm lý thoải mái hơn khi bước vào nhà vệ sinh, thêm yêu trường yêu lớp hơn.

Nhà vệ sinh của trường Trung học cơ sở Bình Thuận

Trên địa bàn phường Tân Quang 3 trường, từ bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục. Đảng bộ, chính quyền phường Tân Quang đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Từ năm học 2019-2020 đến nay, phường Tân Quang đã hỗ trợ gần 2 tỷ đồng để đầu tư xây dựng hệ thống sân khấu, nâng cấp, cải tạo xây dựng các công trình vệ sinh, hệ thống cung cấp nước sạch đảm bảo, góp phần quan trọng vào công tác y tế học đường, bảo vệ sức khỏe học sinh. Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Thuận cho biết, Mặc dù được đầu tư xây dựng nhà vệ sinh đạt theo trường chuẩn quốc gia, Tuy nhiên, do số lượng học sinh trong mỗi năm học đều tăng, nên việc sử dụng nhà vệ sinh tại nhà trường luôn quá tải, nhất là trong giờ giải lao, được cấp ủy, chính quyền phường quan tâm, đầu tư xây dựng hệ thống sân khấu có mái che để tổ chức các hoạt động giáo dục tập thể và xây dựng công trình nhà vệ sinh, đã giúp cho nhà trường xây dựng môi trường sư phạm an toàn, vệ sinh, văn minh thân thiện và giữ vững tiêu chí chung của trường chuẩn quốc gia. Cùng với đó, nhà trường đã thực hiện việc tuyên truyền học sinh trong nhà trường nâng cao ý thức, trách nhiệm gìn giữ nhà vệ sinh thật văn minh trong những buổi sinh hoạt chung ở lớp, ở trường để các em có ý thức sử dụng công trình công cộng.
          Việc quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh trường học của cấp ủy, chính quyền phường Tân Quang, không chỉ góp phần có ý nghĩa quan trọng đến chất lượng sinh hoạt, giảng dạy, học tập của nhà trường. Mà qua đó, còn hướng đến thực hiện mục tiêu xây dựng trường học thông minh, trường học xanh, trường học an toàn, xây dựng môi trường giáo dục văn minh và thân thiện.
 

                                   Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: