Đoàn đại biểu thành phố Tuyên Quang dâng hương Báo công tại khu Di tích K9 Đá Chông, Ba Vì , Hà Nội
Thứ Sáu, ngày 27 tháng 4 năm 2018 - 18:10
Hướng tới kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngày 27/4, Đoàn đại biểu tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2018 thành phố Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Đình Trung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương, báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích lịch sử K9, Đá Chông-huyện Ba Vì thành phố Hà Nội.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đồng chí Trần Thị Hiền - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thành phố thay mặt đoàn đã báo cáo những kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo Bác các ngành, địa phương trên địa bàn thành phố đã tạo được nhiều chuyển biến mạnh mẽ, đi vào cuộc sống, trở nên thiết thực, hiệu quả. Việc đưa chuyên đề vào sinh hoạt Chi bộ hằng tháng trở thành nề nếp, các chi bộ, đảng bộ đều chọn từ 1-2 câu chuyện kể về Bác có nội dung phù hợp, sát với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị mình để sinh hoạt đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ ở cơ sở và trong các cơ quan, đơn vị. 100% Chi, Đảng bộ và 100% công chức, viên chức trên địa bàn thành phố xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã chỉ ra.

           Đ/c Nguyễn Đình Trung – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố  và  các tập thể, cá nhân tiêu biểu dâng hương, báo công tại khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đã xây dựng được nhiều phong trào, mô hình tốt, cách làm hay cụ thể, thiết thực về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... Tiêu biểu như cán bộ và nhân dân tổ 15 phường Nông Tiến đã tự nguyện hiến 1.735m2 đất, tháo dỡ vật kiến trúc trên đất để mở rộng, xây dựng mới đường bê tông liên tổ; gia đình ông Nguyễn Thành Hiến, thôn Cầu Đá xã Lưỡng Vượng đã tự nguyện hiến 350m2 đất để xây dựng đường giao thông; mô hình xây dựng gia đình 5 không, 5 sạch của Hội liên hiệp phụ nữ...đã góp phần tạo nên những kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.
Tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt đoàn đồng chí Nguyễn Đình Trung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Trần Thị Hiền - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thành phố cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ tới công lao trời biển của Bác Hồ kính yêu - Người Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã làm rạng rỡ non sông đất nước ta, dân tộc ta. Trước anh linh của Bác kính yêu, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang hứa luôn ghi lòng, tạc dạ những lời dạy của Bác; đoàn kết, hăng hái thi đua học tập, lao động, sản xuất; phấn đấu xây dựng thành phố Tuyên Quang xứng đáng là trung tâm chính trị - kinh tế, văn hóa – xã hội của toàn Tỉnh.

                                                 Các đại biểu nghe giới thiệu về  các địa danh khu di tích K9-Đá Chông . Ba Vì , Hà Nội

Sau khi dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu của thành phố Tuyên Quang đã đi thăm quan các điểm di tích, được nghe giới thiệu về các di tích gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi thành viên trong đoàn mỗi người một tâm trạng, nhưng ai cũng xúc động trước những câu chuyện cảm động về Bác Hồ, bên những hiện vật, những công trình liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Bác, khi Người còn sống và lúc đã đi xa: Đó là ngôi “Nhà sàn” và những kỷ vật của Bác Hồ vẫn được giữ vẹn nguyên; những chiếc xe với nhiệm vụ đặc biệt để chở thi hài Bác, ngôi nhà kính; hệ thống hầm ngầm và hòm kính là nơi giữ gìn thi hài Bác vẫn được lưu giữ nguyên vẹn... Đồng chí Nguyễn Văn Chiêu – Bí thư chi bộ tổ 24 phường Tân Hà, thành viên trong Đoàn đã xúc động chia sẻ: Được thành phố tổ chức tham gia đoàn dâng hương, báo công tại Khu Di tích lịch sử K9, bản thân ông cảm thấy rất xúc động, đây là chuyến đi rất ý nghĩa, giúp ông hiểu biết nhiều hơn về khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông, hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu cũng như công việc mà Trung ương Đảng đã thực hiện gìn giữ thi hài Bác trong suốt những năm tháng từ 1969 đến 1975 và ông cùng tự hứa với Bác sẽ tiếp tục phấn đấu hơn, noi gương hơn nữa theo tấm gương của Bác, đồng thời sẽ triển khai đến toàn thể đảng viên và nhân dân trong tổ, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Các đại biểu nghe giới thiệu về khu vực lưu giữ thi hài Bác tại Khu di tích K9, Đá Chông- Ba Vì, Hà Nội

Cảm động nhất là các bác cựu chiến binh, thanh niên xung phong, những anh Bộ đội Cụ Hồ đi qua cuộc chiến oai hùng năm xưa, có người gửi lại một phần thân thể trên chiến trường, nhưng về với Bác hôm nay họ luôn trọn vẹn tình cảm từ trái tim mình. Trong đoàn đại biểu của thành phố Tuyên Quang về với K9 có em Trịnh Trường Giang – học sinh lớp 9C trường THCS Lê Quý Đôn, thành niên nhỏ tuổi nhất, xúc động chia sẻ: chuyến đi này đã giúp cho em hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh và tấm lòng cao cả của Bác và em sẽ ra sức học tập tốt hơn để trở thành công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh như Bác Hồ hàng mong muốn.

 Đoàn đại biểu tham quan Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam và Làng Cổ Đường Lâm

Sau lễ dâng hương và báo công, Đoàn đã thăm quan điểm di tích, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam và Làng cổ Đường Lâm. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp mỗi cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn về những ngày tháng Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc Khu di tích K9, về phong cách, đạo đức  của Người, từ đó thấm nhuần hơn về truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam. Đồng thời, qua đó tạo động lực để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động  thành phố tuyên Quang tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chung  sức xây dựng thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

                                                                                                            Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)

 

 
Lượt xem: 215 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: