TÀ ĐẠO HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
Thứ Năm, ngày 3 tháng 5 năm 2018 - 8:11
Thời gian qua trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội đã chia sẻ rất nhiều thông tin về tổ chức tự xưng Hội thánh Đức chúa trời hay Đức chúa trời Mẹ có nhiều hoạt động tuyên truyền, rao giảng các nội dung trái với thuần phong mỹ tục, trái với đạo đức, đạo lý, văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam như: Bỏ bàn thờ tổ tiên, không thắp hương, không ăn đồ thờ cúng…làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, công việc, tình cảm bạn bè và những người thân trong gia đình...

     Thời gian đầu các "tín đồ" mới tham gia sẽ được cho ăn, ở miễn phí; sau khi tham gia sinh hoạt được một thời gian các "tín đồ" sẽ phải "dâng lễ lên Đức chúa trời" (dâng lễ bằng tiền mặt và cho vào phong bì); Khi mới tham gia thì số tiền dâng lễ là tùy tâm, nhưng sau một thời gian số tiền dâng lễ các đối tượng yêu cầu phải đóng góp 10% tổng thu nhập cá nhân trong tháng, số tiền dâng lễ các đối tượng sử dụng vào mục đích gì thì không một ai được biết.
Trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, tổ chức tự xưng này vẫn lén lút hoạt động gây mất ổn định về an ninh trật tự. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Tuyên Quang đã xác định được lai lịch của các đối tượng cầm đầu, cốt cán thường xuyên có các hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tại thành phố Tuyên Quang và một số địa bàn lân cận tham gia "Hội thánh Đức chúa trời". Các đối tượng gồm:
1. Phạm Hoài Nam - SN: 1982, HKTT: Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
2. Hoàng Thanh Huệ - SN: 1987, HKTT: Tổ 3, Phường Phan Thiết, TP. Tuyên Quang. Chỗ ở hiện nay: Thôn Sông Lô 2, xã An Tường, TP. Tuyên Quang.
3. Mai Văn Chung - SN: 1988, HKTT: Yên Nguyên, Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Chỗ ở hiện nay: Thôn Sông Lô 2, xã An Tường, TP. Tuyên Quang.
4. Lê Hồng Lân - SN: 1992, HKTT: Đạo Đức, Vị Xuyên, Hà Giang.
5. Phan Đức Minh - SN: 1986, HKTT: Xuân Thượng, Bảo Yên, Lào Cai.
Các đối tượng thường xuyên lôi kéo, tụ tập người dân đến nhà bà Nguyễn Thị Liên - tổ 21, phường Hưng Thành, TP. Tuyên Quang hoặc nơi ở của Mai Văn Chung và Hoàng Thanh Huệ thuê tại thôn Sông Lô 2, xã An Tường, TP. Tuyên Quang để rao giảng, làm lễ thờ phượng…
Để đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, đồng thời không để các đối tượng lừa bịp, lôi kéo tham gia "Hội thánh Đức chúa trời", Công an thành phố Tuyên Quang đề nghị nhân dân trên địa bàn nâng cao cảnh giác, không tiếp xúc với đối tượng lạ mặt có biểu hiện nghi vấn, không tin và nghe theo các luận điệu tuyên truyền, dụ dỗ của các đối tượng. Đồng thời tuyên truyền cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp hiểu rõ về bản chất của tổ chức tự xưng "Hội thánh Đức chúa trời".


    Khi phát hiện các hoạt động nghi vấn có biểu hiện tuyên truyền, sinh hoạt tôn giáo trái phép, nhất là hoạt động của tổ chức tự xưng "Hội thánh Đức chúa trời" trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, đề nghị nhân dân thông báo ngay cho Công an thành phố Tuyên Quang theo số điện thoại: 02073.822.657 hoặc số điện thoại: 069.2526226 của Đội An ninh, Công an thành phố Tuyên Quang 
Lượt xem: 560 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: