Thị trấn Tân Bình hoàn thành niêm yết danh sách cử tri về điều chỉnh địa giới hành chính
Thứ Sáu, ngày 11 tháng 5 năm 2018 - 13:11
Nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận trong toàn thể nhân dân về việc điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Tuyên Quang, đáp ứng các tiêu chí đô thị loại II vào năm 2020. Hiện nay, thị Trấn Tân Bình của huyện Yên Sơn đã và đang triển khai các bước theo đúng lộ trình đề ra.

Trong những ngày này, nhà của gia đình ông Đặng Huy Quyết – Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ nhân dân 1, thị trấn Tân Bình huyện Yên Sơn luôn có người ra vào, bởi tại đây có bảng niêm yết danh sách các hộ và nhân khẩu trong tổ phục vụ cho việc quản lý nhân khẩu khi thực hiện Đề án điều chỉnh địa chính giới hành chính mở rộng thành phố Tuyên Quang, bảng niêm yết danh sách được treo ngay khu vực cổng ra vào rất thuận lợi cho người dân đến xem, kiểm tra nắm bắt thông tin như : họ tên, ngày, tháng, năm sinh. Đang chăm chú theo dõi kiểm tra thông tin của 4 nhân khẩu trong gia đình, bà Hoàng Thị Hợi – phấn khởi cho biết: Tôi rất phấn khởi khi nghe thông tin khu vực thị trấn Tân Bình sẽ được sáp nhập vào thành phố Tuyên Quang, hòa mình với nhịp sống đô thị văn minh, hiện đại. Tôi rất đồng tình ủng hộ Đề án mở rộng địa giới hành chính thành phố Tuyên Quang.

Một góc thị trấn Tân Bình, huyện Yên Sơn  tỉnhTuyên Quang

Thị trấn Tân Bình của huyện Yên Sơn có diện tích 802,3 Ha; 11 tổ dân phố với trên 1.800 hộ, trên 5.030 nhân khẩu. Đây là 1 trong 3 xã của huyện Yên Sơn nằm trong lộ trình điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Tuyên Quang. Đồng chí Trần Kim Chung – Bí thư Đảng ủy, TT Tân Bình, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang cho biết: Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng để tập trung thực hiện, cấp ủy, chính quyền thị trấn đã tổ chức triển khai họp để thông báo tới các bí thư, tổ trưởng và các đoàn thể trong thị trấn, thực hiện rà soát số nhân khẩu, hộ khẩu và lập danh sách, niêm yết danh sách cử tri tại các nhà văn hóa và trụ sở thị trấn để người dân nắm bắt và theo dõi.Để đảm bảo đạt tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên 184,38 km2, quy mô dân số đạt 178.058 người vào năm 2020. Huyện Yên Sơn có 3 xã là Kim Phú, Phú Lâm và thị trấn Tân Bình sẽ được điều chỉnh sáp nhập vào thành phố Tuyên Quang. Đây không chỉ để bảo đảm tiêu chí diện tích, dân số của đô thị, mà quan trọng hơn là việc tạo được không gian cho sự phát triển xứng tầm của một đô thị miên núi phía Bắc. Đồng thời, sẽ tạo điều kiện thúc đẩy nền kinh tế xã hội của các địa phương phụ cận cùng phát triển, người dân các xã sáp nhập về và vùng cận kề có cơ hội được hưởng thụ mức sống cao hơn, chất lượng hơn. Đặc biệt, các đơn vị cấp xã sáp nhập vào thành phố sẽ tạo cơ hội cho các địa phương này chuyển đổi sang mô hình quản lý của chính quyền đô thị. ông Nguyễn Đức Tuấn – Tổ 11, TT Tân Bình, Yên Sơn, Tuyên Quang cho biết: Là người dân sống trên địa bàn thị trấn, chúng tôi rất phấn khởi khi thị trấn sáp nhập về thành phố Tuyên Quang vì chắc chắn các mặt văn hóa, xã hội trên địa bàn sẽ phát triển hơn, đời sống của người dân chắc chắn sẽ phát triển hơn.

Nơi niêm yết danh sách cử tri tổ 11 thị trấn Tân Bình tại nhà văn hóa tổ

Hiện nay, cấp ủy, chính quyền thị trấn Tân Bình, huyện Yên Sơn đang tích cực đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đầy đủ kịp thời đến người dân về lý do, sự cần thiết về điều chỉnh địa giới hành chính dể mở rộng thành hố Tuyên Quang, từ đó tạo sự đồng thuận, thống nhất cao giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương./.

                                                                                                    Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)


 
Lượt xem: 182 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: