Gặp mặt truyền thống Trung đoàn 567 và kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ
Thứ Hai, ngày 14 tháng 5 năm 2018 - 7:12
Ngày 13/5, Tại nhà khách Minh Thanh, Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn bộ binh 567 anh hùng đã tổ chức gặp mặt truyền thống và kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ ( 15/5/1978 - 15/5/2018) với sự tham gia của các cựu chiến binh 14 tỉnh: Hải Phòng - Hưng Yên - Hà Nội - Vĩnh Phúc - Phú Thọ - Yên Bái - Lào Cai - Hà Giang -Thái Nguyên - Bắc Ninh - Bắc Giang - Lạng Sơn - Cao Bằng và Tuyên Quang. Đến dự có đại diện lãnh đạo hội CCB Tỉnh; Lãnh đạo Huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng nơi Trung đoàn đóng quân và chiến đấu.

Trung đoàn bộ binh 567 được thành lập ngày 15/1/1975 tại Bãi Đỗ, xã Tam Dị, huyện Lục Nam, tỉnh Hà Bắc - nay là tỉnh Bắc Giang. Cùng Trung đoàn bộ binh 566 và Trung đoàn bộ binh 568 trong đội hình Sư đoàn 325b; Quân khu Tả Ngạn - nay là Quân khu 3. Với nhiệm vụ tuyển quân huấn luyện, Trung Đoàn đã kịp thời bổ xung cho chiến trường Miền Nam tới 6 tiểu đoàn bộ binh. Góp phần làm nên cuộc Tổng tiến công và nổi dậy, giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất Tổ Quốc. Tháng 12/1975 Trung Đoàn được nhận bàn giao quân số từ Sư đoàn 304b và nhận nhiệm vụ: đi xây dựng kinh tế vùng Tiên Yên, Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt trung đoàn 567 tại Tuyên Quang

Trước diễn biến của tình hình quốc tế và âm mưu của các nước thù địch, các đơn vị quân đội, trong đó có Trung đoàn 567 được biên chế thành đơn vị tác chiến và huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị công sự trận địa phòng ngự trên biên giới huyện Trà Lĩnh, huyện Phục Hòa tỉnh Cao Bằng...... Với những chiến công vang dội nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân, Huy chương của Đảng, Nhà nước và Trung đoàn được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt truyền thống Trung đoàn 567 tại Tuyên Quang

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cựu chiến binh Trung đoàn 567 của 14 tỉnh đã cùng nhau ôn lại truyền thống của đơn vị anh hùng trong lao động và chiến đấu. Sau thời gian gắn bó với Quân đội, nay trở về với cuộc sống đời thường, tuy nhiều đồng chí tuổi cao, điều kiện sinh hoạt còn khó khăn, vất vả nhưng các cựu chiến binh Trung đoàn 567 luôn phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tiên phong, gương mẫu tham gia có hiệu quả các phong trào cách mạng ở địa phương, nêu cao cảnh giác, đấu tranh với các âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

 

Ban liên lạc cựu chiến binh Trung đoàn 567 tại Tuyên Quang đã trao cờ luân lưu cho

Ban liên lạc cựu chiến binh Trung đoàn 567 tại Hải Phòng

 

Tại buổi họp mặt, Ban liên lạc cựu chiến binh Trung đoàn 567 tại Tuyên Quang đã trao cờ luân lưu cho Ban liên lạc cựu chiến binh Trung đoàn 567 Hải Phòng là  đơn vị Đăng cai tổ chức họp mặt truyền thống Trung đoàn năm 2019 ./.

                                                                                                                Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)
 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: