Thường trực Thành ủy Tuyên Quang làm việc với xã Thái Long
Thứ Ba, ngày 15 tháng 5 năm 2018 - 22:4
Chiều ngày 15/5, Thường trực Thành ủy Tuyên Quang đã có buổi làm việc với xã Thái Long về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn. Đây là xã phấn đấu về đích chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới của thành phố trong năm nay. Các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có một số đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND thành phố.

 4 tháng đầu năm nay, xã Thái Long đã đạt được một số chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội theo kế hoạch đề ra. Toàn xã đã tập trung gieo cấy 100% diện tích lúa xuân, trồng gần 10 ha rừng, công tác thu ngân sách đạt 50% kế hoạch. Về công tác xây dựng Nông thôn mới, xã Thái Long đã đạt 14/19 tiêu chí, từ năm 2016 đến nay đã xây dựng 10/10 nhà văn hóa thôn, xóm; Kiên cố hóa trên gần 7 km kênh mương; gần 700m đường giao thông nội đồng… Thảo luận tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung làm rõ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế- xã hội của xã Thái Long từ đầu năm đến nay. Đặc biệt, là xã phấn đấu về đích Nông thôn mới trong năm nay, nên xã Thái Long được tập trung nguồn lực để thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Các đoàn thể thành phố cũng đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực để hỗ trợ xã Thái Long hoàn thành các phần việc còn lại, cụ thể như đoàn thanh niên có việc phối hợp để hỗ trợ vệ sinh môi trường, làm kênh mương nội đồng; khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, các hộ còn khó khăn; Hội Phụ nữ có việc hỗ trợ hội viên xã Thái Long xây dưng 3 công trình vệ sinh; xây dựng các đường hoa kiểu mẫu đảm bảo cảnh quan môi trường, mặt trậntổ quốc thành phố phối hợp để hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo…Các vấn đề liên quan đến đường giao thông, môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, an ninh trật tự trên địa bàn xã Thái Long cũng được các cơ quan, ban, ngành của thành phố tập trung làm rõ.

Các đồng chí Thường trực Thành ủy Tuyên Quang làm việc với xã Thái Long


Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang yêu cầu, từ nay đến cuối năm nhiệm vụ lớn nhất của xã Thái Long là hoàn thành 5 tiêu chí còn lại của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, bao gồm: tiêu chí thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường và an toàn thực phẩm; Hệ thống tổ chức chính trị và tiếp cận pháp luật; Quốc phòng và an ninh.. Xã cần chủ động làm ngay những phần việc có thể triển khai thực hiện được như xây dựng điểm tập kết rác thải, nạo vét các đập thủy lợi, hoàn thiện các nhà văn hóa thôn đã được xây dựng nhưng chưa hoàn thiện về cơ sở vật chất…Đánh giá Thái Long có nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là cây ăn quả ở khu vực ven sông, đồng chí yêu cầu xã Thái Long phải có định hướng tốt trong công tác quy hoạch, việc mở rộng diện tích phải gắn liền với tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm. Để người dân yên tâm sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của xã trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý thức tuân thủ pháp luật, tuân thủ các quy định của địa phương, đoàn kết, nhất trí để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức xã cần nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công việc được giao và xứng đáng với lòng tin của nhân dân.

Đ/c Lê Thị Lim Dung tặng quà gia đình ông Nguyễn Phú Viễn, thương binh hạng 4/4 thôn Hòa Bình 2, xã Thái Long


Nhân dịp này, đồng chí Lê Thị Kim Dung cũng đã tặng quà của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Tuyên Quang cho Quỹ Khuyến học xã Thái Long, thăm hỏi và tặng quà 2 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã./.

                                                        Tin và ảnh: Bình Yên – Trung Anh ( Đài TT- TH thành phố)

 
Lượt xem: 143 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: