Thành phố Tuyên Quang triển khai các bước điều chỉnh địa giới hành chính mở rộng thành phố
Thứ Năm, ngày 17 tháng 5 năm 2018 - 13:11
Để thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố Tuyên Quang đạt tiêu chí đô thị loại II vào năm 2020. Hiện nay, cùng với việc tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị, xây dựng các khu đô thị mới hiện đại. Các ban ngành chức năng của Tỉnh, Thành phố và các cơ quan đơn vị có liên quan đang tích cực triển khai các bước để thực hiện Đề án điều chỉnh địa giới hành chính mở rộng thành phố Tuyên Quang.

Tính đến nay, gia đình ông Vương Đình Quy – thôn 6 xã Đội Cấn đã định cư tại thôn 6, xã Đội Cấn trên 50 năm và trên 10 năm ông đảm nhận chức trưởng thôn. Chừng đó thời gian, đủ để ông hiểu rõ những thuận lợi, khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ông Vương Đình Quy cho biết: Khi biết chủ trương thực hiện mở rộng địa giới đơn vị hành chính thành phố Tuyên Quang, trong đó xã Đội Cấn sẽ được sáp nhập với thị trấn Tân Bình của huyện Yên Sơn để thành lập phường Tân Bình đây sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi để người dân và xã có những đổi thay hơn nữa về cơ sở hạ tầng, chính sách, phát triển dịch vụ thương mại, xây dựng các thiết chế văn hóa...

Xã Đội Cấn thực hiện rà soát và niêm yết danh sách cử tri phục vụ cho việc lấy ý kiến mở rộng địa giới hành chính thành phố Tuyên Quang

Thực hiện kế hoạch số 37 ngày 23/4/2018 của Ủy ban nhân dân Tỉnh về việc thực hiện Đề án điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính thành phố Tuyên Quang. Cấp ủy chính quyền xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang đã tích cực phối hợp với các Sở, ban ngành của Tỉnh, Thành phố tiến hành điều tra, rà soát tình hình phát triển kinh tế xã hội, cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc xây dựng đề án, đồng thời xã cũng đã hoàn thành niêm yết danh sách số hộ, số khẩu tại các thôn để phục vụ cho việc chuẩn bị lấy ý kiến nhân dân về việc điều chỉnh địa giới hành chính mở rộng thành phố Tuyên Quang. Ông Trần Xuân Viên – Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Đội Cấn cho biết: xã Đội Cấn hiện có diện tích tự nhiên 2.596 ha; 2.171 hộ với trên 8.300 nhân khẩu, là xã có trên 60% người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, do vậy đề án điều chỉnh địa giới hành chính mở rộng thành phố Tuyên Quang và tiến hành sát nhập xã Đội Cấn với thị trấn Tân Bình của huyện Yên Sơn để thành lập phường mới ...Khi đó phường Tân Bình sẽ có diện tích tự nhiên trên 3.500 ha; quy mô dân số trên 4.000 hộ với trên 13 nghìn nhân khẩu. Đây thực sự là bước chuyển quan trọng khi từ xã chuyển lên phường, sẽ có thêm các điều kiện để nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo hướng đô thị văn minh, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, mở ra nhiều cơ hội phát triển thuong mại, dịch vụ, tạo việc làm người lao động địa phương. 

Đường vào thôn Cây Khế xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang

Việc thực hiện điều chỉnh địa giới hành chính, thành lập các phường thuộc thành phố không chỉ góp phần tạo sự chuyển dịch mạnh mẽ về cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang. Mà còn là điều kiện để thành phố Tuyên Quang thể hiện đúng vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa  của tỉnh Tuyên Quang, hội tụ đủ tiêu chí để được công nhận đô thị loại II vào năm 2020./.

                                                                                              Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)
 
Lượt xem: 275 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: