Niềm vui trong ngôi nhà đại đoàn kết
Thứ Sáu, ngày 8 tháng 6 năm 2018 - 21:24
Với quyết tâm chung tay chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, năm 2018, Cấp ủy, chính quyền xã An Tường, thành phố Tuyên Quang đã nỗ lực tìm nhiều giải pháp nhằm huy động mọi nguồn lực xã hội cùng chung tay giúp đỡ hộ nghèo. Một trong những việc làm thiết thực đó là hỗ trợ xây dựng nhà “đại đoàn kết” cho hộ nghèo.

Sáng ngày 8/6, Cấp ủy, chính quyền xã An Tường đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho bà Nguyễn Thị Duân – thôn Thăng Long 4, xã An Tường thuộc đối tượng hộ nghèo, đơn thân, nhiều năm qua phải sống tạm bợ trong căn nhà căn nhà chật hẹp, đã xuống cấp, gia đình bà không có khả năng sửa chữa. Từ nguồn hỗ trợ một phần của quỹ vì người nghèo, đã góp phần khơi dậy nhiều tấm lòng hảo tâm, chung tay góp sức của anh em, dòng họ, bạn bè, đoàn thể trong xã, thôn, góp sức, góp công và vật liệu xây dựng. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 xây dựng  với diện tích xây dựng 32 m2, tổng kinh phí gần 60 triệu đồng đã hoàn thành. Trong đó Quỹ Vì người nghèo xã hỗ trợ 10 triệu đồng; các tập thể, cá nhân và các nhà hảo tâm  trên địa bàn ủng hộ trên 40 triệu đồng. Được dọn về ngôi nhà mới, không dấu nổi niềm vui, bà Duân phấn khởi chia sẻ: mấy chục năm vất vả trong ngôi nhà cũ nát, khi được nhận hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết bà rất xúc động. Giờ đây bà không còn nỗi lo chạy mưa, tránh dột. Nhân dịp này, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm cũng hỗ trợ gia đình bà một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu, nhằm giúp gia đình bà sớm ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo chính quyền và MTTQ xã An Tường trao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Duân – thôn Thăng Long 4 xã An Tường, TPTQ

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương – Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc xã An Tường cho biết:  Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Duân, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã đã đề xuất xin ý kiến Đảng ủy và chính quyền xã về việc hỗ trợ kinh phí, đồng thời viết thư ngỏ kêu gọi sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp và các đơn vị, cá nhân trên địa bàn xã để ủng hộ kinh phí xây nhà đại đoàn kết cho bà Duân. Để đảm bảo số tiền hỗ trợ được sử dụng đúng mục đích, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã đã phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, mặt trận thôn giám sát quá trình triển khai thực hiện thi công xây dựng, trên cơ sở dân chủ, công khai. Bởi theo bà Phương: Vận động quỹ Vì người nghèo đã khó, “vận động hành lang” đối với các doanh nghiệp, tổ chức trực tiếp hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở lại càng khó hơn. Do vậy, UBMTTQ và Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” xã đã tích cực tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của phong trào xây dựng nhà đại đoàn kết bằng nhiều hình thức thiết thực, phong phú, khơi dậy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã nhiệt tình ủng hộ.

Đại diện các tập thể, cá nhân trao tặng các vật dụng sinh hoạt thiết yếu cho bà Nguyễn Thị Duân – thôn Thăng Long 4 xã An Tường, TPTQ

Việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã An Tường thành phố Tuyên Quang không chỉ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, sự ủng hộ của các tổ chức, các nhân chung tay giúp đỡ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mà qua đó, còn tạo động lực để các hộ nghèo phấn đấu vươn lên, phát triển sản xuất, từng bước thoát nghèo bền vững. Mong rằng, với sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ xây dựng nhà “Đại đoàn kết”. Cùng chung tay  thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.

 

                                                                                                                   Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố) 

 

 
Lượt xem: 512 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: