Gặp mặt các chủ mô hình thanh niên phát triển kinh tế
Thứ Năm, ngày 21 tháng 6 năm 2018 - 17:17
Chiều ngày 21/6, Thành đoàn Tuyên Quang đã tổ chức Gặp mặt các chủ mô hình thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố đã có 114 mô hình kinh tế do đoàn viên thanh niên làm chủ, 10 câu lạc bộ phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố và 2 hợp tác xã thanh niên mang lại hiệu quả kinh tế cao, giải quyết việc làm cho nhiều lao động là đoàn viên thanh niên. Tuy nhiên, thực tế tại địa phương cho thấy việc triển khai phong trào phát triển kinh tế của đoàn viên thanh niên vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Đa số các mô hình kinh tế đều mang tính chất đơn lẻ, cá nhân và phần lớn thành công ở các ngành nghề chăn nuôi, trồng trọt. Còn trong lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp thì lại chưa thực sự khởi sắc.

Các chủ mô hình thanh niên phát triển kinh tế trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong phát triển kinh tế

Tại buổi gặp mặt, các đoàn viên thanh niên hiện là các chủ mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn thành phố đã cùng nhau trao đổi thông tin, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; việc áp dụng các tiến bộ Khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, cách làm giàu từ nông nghiệp... Qua đó, nhằm phát huy nhân rộng và hưởng ứng tích cực chương trình thanh niên tham gia phát triển kinh tế, tiếp tục có những đóng góp trong sự nghiệp phát triển và làm giàu quê hương. Đồng thời đây cũng là dịp để các cấp bộ đoàn trên địa bàn thành phố nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên và định hướng đúng đắn để đoàn viên, thanh niên phấn đấu và rèn luyện, xây dựng tương lai tốt đẹp, góp phần đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

                                                                                                             Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)
 
Lượt xem: 104 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: