Trên 400 học sinh giỏi của thành phố đạt giải cao tại các kỳ thị chọn học sinh giỏi, năm học 2017-2018 được tuyên dương
Thứ Sáu, ngày 22 tháng 6 năm 2018 - 14:42
Sáng ngày 22/6, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi, năm học 2017-2018. Đến dự có các đồng chí: Vũ Thị Bích Việt, Nguyên UV BTV Tỉnh ủy, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh ; Nguyễn Thế An, Chủ tịch Hội giáo chức tỉnh; Trần Thị Thủy, Phó GĐ sở GD&ĐT. Dự lễ Tuyên dương về phía thành phố Tuyên Quang có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh giỏi trên địa bàn.

 

Các đại biểu dự Lễ tuyên dương học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, năm học 2017-2018

Năm học 2017-2018, công tác giáo dục nói chung và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố Tuyên Quang tiếp tục được quan tâm, đi vào nề nếp và được xác định là nhiệm vụ thường xuyên của các nhà trường. Trong năm học vừa qua, thành phố đã tổ chức 6 kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố; tổ chức bồi dưỡng 9 kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; tham gia 4 cuộc thi, kỳ thi do Bộ GD&ĐT tổ chức. Có gần 1.200 lượt học sinh đạt giải trong số trên 2.100 lượt học sinh tham dự các kỳ thi, đạt tỷ lệ gần 57%, tăng trên 4,6% so với năm học trước. Trong đó có 78 giải nhất, 200 giải nhì; 409 giải 3 và 507 giải khuyến khích. Thành phố tiếp tục là đơn vị đứng đầu của tỉnh về số lượng và chất lượng giải tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Trong số các em đạt giải tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi, có nhiều em có hoàn thành rất khó khăn, các em đã nỗ lực vươn lên, vượt qua hoàn cảnh để học tập tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi và là những bông hoa tươi thắm của thành phố.

Đ/c Phó chủ tịch UBND Nguyễn Xuân Hùng nhận quà của Sở GD&ĐT; Hội Khuyến học tỉnh

và Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh Tuyên Quang tặng Quỹ khuyến học thành phố


Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Hùng, bày tỏ sự vui mừng trước kết quả của các em học sinh thành phố đạt được trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp. Đồng chí chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ giáo viên làm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, các em học sinh các nhà trường trong việc phát huy truyền thống hiếu học, vươn lên, dành thành tích cao trong học tập. Thành tích của các em một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo của thành phố ngày càng đi vào chiều sâu, qua đó chất lượng nguồn nhân lực ngày càng được nâng cao, từng bước đáp ứng yêu cầu về yếu tố con người trong thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Khẳng định, trong giai đoạn hiện nay, thành phố đang đứng trước nhiệm vụ to lớn và cấp bách, là trở thành đô thị loại II vào năm 2020,  đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Hùng nêu rõ, để làm được điều đó, toàn đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố cần phải phát huy sức mạnh tổng hợp, tinh thần đoàn kết, nhất trí cao nhất. Và ngành giáo dục không nằm ngoài trách nhiệm này. Bởi đồng chí cho rằng, yếu tố nguồn nhân lực đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc vận hành, tổ chức thực hiện và sáng tạo trong khai thác các tiềm năng, thế mạnh của thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.Đồng chí đề nghị ngành giáo dục cần tiếp tục thực hiện tốt công tác đào tạo nói chung vào đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng. Chú trọng học đi đôi với hành, học Đội ngũ giáo viên, học sinh các nhà trường cần không ngừng nỗ lực vươn lên, dạy tốt, học tốt, Bắt đầu bằng nỗ lực từ việc học, mỗi em học sinh của thành phố đang và sẽ đóng góp sức lực, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng quê hương Thành Tuyên thân yêu ngày càng giàu đẹp.

Đ/c Vũ Thị Bích Việt, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng cho các học sinh

đạt giải cao tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm 2017-2018

 

Các đồng chí Thường vụ Thành ủy trao thưởng cho các học sinh đạt giải cao

tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm 2017-2018


Tại buổi lễ , UBND thành phố đã tuyên dương và khen thưởng cho 414 em học sinh các cấp đạt giải nhất các kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi các cấp và khen thưởng cho 22 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi./.

                                                                            Tin và ảnh: Bình Yên – Trung Anh ( Đài TT- TH thành phố)

 
Lượt xem: 217 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: