Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án xây dựng 2 tuyến đường dọc sông Lô
Thứ Năm, ngày 28 tháng 6 năm 2018 - 20:32
Nhằm tạo cảnh quan đô thị cho thành phố cũng như định hướng xây dựng thành phố Tuyên Quang phát triển hai bên bờ sông Lô, Dự án xây dựng 2 tuyến đường dọc sông Lô đã được khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2017. Đến thời điểm này, các đơn vị thi công đã bắt đầu tập trung nhân lực, phương tiện máy móc để thi công công trình theo đúng tiến độ.

  Anh Nguyễn Vũ Thắng, đại diện công ty Phúc Thành An, Vĩnh Phúc, một trong những đơn vị tham gia thi công công trình đường 2 bên bờ sông cho biết, công ty anh đảm nhận thi công gói thầu số 1, đoạn từ khu vực cầu thôn Thượng, xã Tràng Đà đến gần bến phà Sông Lô, tổng chiều dài 635m. Tại thời điểm này, đơn vị đã điều phương tiện, máy móc đến công trình, thực hiện việc phá tuyến, làm cọc khoan nhồi, lên tường chắn, chệ ngoài sông, tạo điều kiện cho các bước tiếp theo. Hiện tại đang vào mùa mưa, mực nước dự tính cao nhất là khoảng 21.5m. Do đó, ngày từ những ngày đầu thực hiện, công ty đã thi công đúng các thông số kỹ thuật, mỹ thuật, đảm bảo an toàn cho công trình. Anh Thắng cũng cho biết, theo kế hoạch, từ nay đến năm 2020, đơn vị anh sẽ phải hoàn thành gói thầu. Khó khăn hiện tại là công tác giải phóng mặt bằng cho công trình. Vì vậy mà trong thời gian thi công, công ty tận dụng diện tích đã có mặt bằng để thực hiện trước, và khi có mặt bằng đến đâu sẽ thực hiện ngay đến đó.

Công ty TNHH Hiệp Phú thi công bên bờ phải sông Lô


Tại bờ phải sông Lô, công ty TNHH Hiệp Phú cũng đã tập trung máy móc để làm mặt bằng công trình. Dự án đầu tư xây dựng 2 tuyến đường dọc sông Lô là công trình cấp III, thuộc loại công trình giao thông (đường trong đô thị), có giá trị dự toán xây dựng là 435,348 tỷ đồng, thuộc nguồn vốn Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế xã hội các vùng và Vốn đầu tư cân đối ngân sách địa phương, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang làm chủ đầu tư. Tổng chiều dài 2 tuyến là 7,988 Km với 8 gói thầu. Trong đó, tuyến số 1: Điểm đầu tuyến giao với Quốc lộ 2C tại khu vực cầu Thôn Thượng thuộc xã Tràng Đà, đi theo hướng Đông Tây ra bờ sông Lô, bám theo kè đi dưới cầu Nông Tiến, men theo bờ trái sông Lô đến địa phận xóm 15, phường Nông Tiến rẽ trái đấu nối nút giao Quốc lộ 37, Quốc lộ 2C và đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Thái Bình, huyện Yên Sơn; chiều dài tuyến là 5,084 Km; thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị, thảm bê tông nhựa 2 líp; Tuyến số 2: Điểm đầu tuyến đấu nối với Khu ẩm thực phường Minh Xuân, đi theo quy hoạch khu ẩm thực được duyệt, đi trùng với đường Nguyễn Văn Cừ đến điểm giao với đường Chiến thắng sông Lô, bám bên dưới kè dọc bờ sông và kết thúc tại vị trí giao với đường Chiến Thắng Sông Lô, thuộc phường Tân Quang. Chiều dài tuyến là 2,875Km; thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố nội bộ khu vực đô thị.... các hạng mục hạ tầng kỹ thuật công trình như: Hệ thống thoát nước, bảo vệ nền đường; An toàn giao thông; Vỉa hè, cây xanh, hệ thống lan can và Hệ thống điện chiếu sáng được thiết kế theo tiếu chuẩn kỹ thuật quy đinh và hệ thống an toàn giao thông thiết kế theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Các đơn vị thi công nhận mặt bằng công trình

xây dựng 2 tuyến đường dọc sông Lô tại đầu tuyến 02 (Khu quy hoạch khu ẩm thực mới)


Ông Lý Đỗ Thành Quang, Phó Ban quản lý Dự án đầu tư khu vực thành phố Tuyên Quang, để phục vụ cho công tác giải phóng nặm bằng, đảm bảo Dự án được thực hiện theo đúng kế hoạch, thành phố đã thực hiện các bước kiểm kê đất đai, vật kiến trúc và hoa màu công trình. Theo đó, phường Nông Tiến có 222 hộ, 5 tổ chức trong diện bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong số này có 25 hộ dự kiến tái định cư, hiện thành phố đã kiểm kê xong 185 hộ. Có 29 hộ và 4 tổ chức tại phường Tân Quang và phường Minh Xuân cũng đã thực hiện kiểm kê xong. Đồng chí Phùng Văn Vân, Bí thư Đảng ủy phường Nông Tiến cho biết, đối với các tổ chức, cá nhân thuộc diện giải phóng mặt bằng, cấp ủy chính quyền phường sẽ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân về việc được hưởng lợi từ Dự án. Từ đó để người dân chấp hành nhanh chóng việc đền bù, giải phóng mặt bằng cho công trình. Theo kế hoạch, thời gian thực hiện Dự án đầu tư xây dựng 2 tuyến đường dọc sông Lô từ năm 2017 đến năm 2020./.

                                                                          Bài và ảnh: Bình Yên ( Đài TT- TH thành phố)

 
Lượt xem: 258 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: