LĐLĐ thành phố Tuyên Quang tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018
Thứ Năm, ngày 26 tháng 7 năm 2018 - 18:50
Trong các ngày từ 23-27/7, Liên đoàn Lao động thành phố Tuyên Quang tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn và sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018. Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban dân vận Thành ủy dự và trực tiếp truyền đạt một số nội dung của buổi tập huấn.

 

Cán bộ LĐLĐ tỉnh tập huấn về công tác tài chính công đoàn

Tham dự lớp tập huấn là Chủ tịch công đoàn, kế toán các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động thành phố. Trong thời gian 4 ngày, các học viên được cán bộ LĐLĐ tỉnh phổ biến các Nghị định, Hướng dẫn của Nhà nước và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về “Quy định chi tiết về tài chính công đoàn”; Quyết định của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về quy định về quản lý tài chính, tài sản Công đoàn, thu, phân phối nguồn thu, và thưởng, phạt thu, nộp tài chính Công đoàn; Quy định về thu, chi, quản lý tài chính Công đoàn cơ các văn bản mới, các điểm mới về công tác tài chính công đoàn; công tác quản lý tài chính công đoàn, thu, chi, quyết toán kinh phí công đoàn... Ngoài ra các học viên cũng được đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, ủy Viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy quán triệt 3 nghị quyết quan trọng của Hội nghị trung ương 7, khoá XII, về công tác cán bộ, cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Qua hội nghị giúp cho chủ tịch, kế toán các công đoàn cơ sở hiểu rõ hơn các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về hoạt động công đoàn, từ nâng cao được những kỹ năng cần thiết trong hoạt động công đoàn tại cơ sở mình
Trong khuân khổ chương trình tập huấn, LĐLĐ thành phố cũng đã sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn lao động thành phố đã kết nạp 181 đoàn viên, thành lập mới 2 công đoàn cơ sở, giới thiệu 38 đoàn viên ưu tú cho đảng và đã có 32 người được kết nạp vào đảng cộng sản Việt Nam. Liên đoàn cũng đã tổ chức thăm, tặng quà cho công nhân, viên chức lao động nghèo, gia đình chính sách tổng trị giá gần 100 triệu đồng, hỗ trợ 1 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà mới từ nguồn quỹ mái ấm công đoàn trị giá 20 triệu đồng; Thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Công đoàn các cấp, công đoàn thành phố và cơ sở đã có 175 công trình, sản phẩm chào mừng với tổng trị giá gần 800 triệu đồng. Vận động đoàn viên ủng hộ quỹ mái ấm công đoàn gần 33 triệu đồng.


Các tập thể được nhận Giấy khen của LĐLĐ thành phố

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017. LĐLĐ thành phố cũng đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công đoàn./.

                                                       Tin và ảnh: Bình Yên - Trung Anh ( Đài TT- TH thành phố)
Lượt xem: 288 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: