Hội doanh nghiệp thành phố Tuyên Quang triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Thứ Ba, ngày 31 tháng 7 năm 2018 - 18:25
Chiều ngày 31/7, tại khách sạn Mường Thanh Tuyên Quang, Hội doanh nghiệp thành phố Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Thập - Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh; Đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thành phố và đông đủ các hội viên Hội doanh nghiệp thành phố Tuyên Quang. Đồng chí Tô Hoàng Linh – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố chủ trì hội nghị.

          Được thành lập và đi vào hoạt động từ cuối năm 2017, đến nay, Hội doanh nghiệp thành phố Tuyên Quang có 8 chi hội trực thuộc với 153 hội viên. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội doanh nghiệp thành phố Tuyên Quang luôn làm tốt vai trò, chức năng là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức nhiều chương trình giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, thúc đẩy đoàn kết gắn bó giữa các thành viên, hướng đến mục tiêu chung cùng nhau phát triển như: giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác hội tại một số tỉnh, thành, như: Hà Nội, Hà Giang, Hải Dương, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Cần Thơ, Đồng Tháp…tham gia chương trình “ Cà phê doanh nhân” kỳ tháng 4 năm 2018; trao đổi, thảo luận giữa doanh nghiệp với lãnh đạo tỉnh và các cơ quan liên quan về các giải pháp cải thiện các chỉ số thành phần PCI của tỉnh năm 2018 và những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp trong đầu tư, sản xuất kinh doanh. Qua đó, giúp các doanh nghiệp hội viên có cơ hội quảng bá thương hiệu, mở rộng liên kết, hợp tác kinh doanh trong và ngoài tỉnh.

Hội doanh nghiệp thành phố Tuyên Quang sơ kết công tác 6 tháng đầu năm  triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2018

       Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động nhằm tăng cường hiệu quả sản xuất, kinh doanh, Hội doanh nghiệp thành phố Tuyên Quang còn tích cực tham gia ủng hộ kinh phí, hỗ trợ cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật và xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn tỉnh với số tiền tới hàng tỷ đồng. Trong đó có 8 hội viên là Công ty CP Lâm Sản và Khoáng sản Tuyên Quang; Công ty TNHH Hiệp Phú; Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng; Công ty CP Công nghiệp Tân Hà; Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh Giang; Công ty TNHH Đầu tư và XD Trung Thành và Công ty TNHH Honda Linh Lực đã đóng góp, ủng hộ tiền 1,45 tỷ đồng mua 100 con bò giống hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Yên Lâm và Minh Hương huyện Hàm Yên và xã Hùng Lợi huyện Yên Sơn.
       Bên cạnh một số doanh nghiệp phát triển ổn định vẫn còn một số doanh nghiệp gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Thảo luận tại Hội nghị, đã có 9 ý kiến của đại diện các doanh nghiệp phát biểu kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng, chính sách thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển; tháo gỡ khó khăn về vốn, thị trường, chính sách thuế cho doanh nghiệp, giải quyết những vướng mắc nảy sinh với người dân trong việc giao đất cho doanh nghiệp ….

 

Đ/c Tô Hoàng Linh – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố trả lời các ý kiến của các doanh nghiệp

        Với tinh thần cởi mở, các ý kiến của các doanh nghiệp đều được Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn trao đổi một cách thẳng thắn theo hình thức hỏi – đáp, đối thoại trực tiếp thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp.Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang Tô Hoàng Linh khẳng định: Trong 6 tháng đầu năm 2018, thành phố có 26 doanh nghiệp thành lập mới, nâng tổng số toàn thành phố lên 812 doanh nghiệp, trong đó 56 doanh nghiệp tư nhân, 329 công ty TNHH một thành viên, 312 công ty TNHH 2 thành viên trở lên, còn lại là công ty cổ phần. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã mở rộng hướng đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; ủng hộ tiền và vật chất khác tài trợ xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật; xây dựng, hoàn thành các công trình đường giao thông nông thôn; xây dựng khuôn viên nhà văn hóa, hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà, đào tạo hàng trăm lao động nông thôn...đã và đang góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của thành phố. Thời gian tới, thành phố Tuyên Quang tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động, do vậy các doanh nghiệp cần chủ động, tập trung nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh cũng như hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; từng bước phát triển doanh nghiệp theo hướng ổn định, bền vững. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng mong muốn: với mục tiêu xây dựng thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II vào năm 2020, hiện thành phố Tuyên Quang đang dồn lực để đưa 2 xã Thái Long và xã Đội Cấn về đích nông thôn mới trong năm 2018, để đạt được mục tiêu đề ra, ngoài sự đầu tư của nhà nước và sự nỗ lực của nhân dân thì rất cần sự chung tay, chia sẻ của các doanh nghiệp, hỗ trợ thực hiện chương trình an sinh xã hội, không chỉ là việc đóng góp bằng tiền mà bằng cách tạo việc làm cho người lao động, giúp các hộ nghèo giảm nghèo bền vững./.

                                                                                                 Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)

 
Lượt xem: 269 views

Tổng số: 244 | Trang: 1 trên tổng số 25 trang  


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: