Thành phố Tuyên Quang triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2029
Thứ Tư, ngày 22 tháng 8 năm 2018 - 17:32
Chiều ngày 22/8, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019; tổng kết 20 năm xây dựng trường chuẩn quốc gia, giai đoạn 1997-2017. Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy Tuyên Quang dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; đại diện Sở GD&ĐT, lãnh đạo các cơ quan đơn vị xã phường trên địa bàn.

 

Đ/c Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019

       Năm học 2017-2018, ngành giáo dục thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chú trọng đào tạo kiến thức đi đôi với kỹ năng sống cho học sinh; mạng lưới trường lớp được củng cố với 55 trường từ mầm non đến THCS, 77 điểm trường, trong đó có 49 trường công lập, 3 trường tư thục. Đội ngũ cán bộ và giáo viên các nhà trường từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cơ bản đáp ứng được yêu cầu giáo dục trên địa bàn. Trong năm học vừa qua, 99% số học sinh tiểu học được đánh giá, xếp loại; tỷ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; trên 96% số học sinh bậc THCS đạt hạnh kiểm tốt, khá; gần 68% học sinh đạt học lực khá, giỏi; tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp đạt trên 99%. Trong năm học, có gần 1.200 lượt học sinh tham tham các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp đạt giải, đạt tỷ lệ 56,8%, tăng trên 4,6% so với năm trước. Thành phố tiếp tục là đơn vị đứng đầu tỉnh về số lượng và chất lượng giải tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia.
     Về nhiệm vụ năm học 2018-2019, thành phố đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, phấn đấu đạt một số chỉ tiêu quan trọng, như: Duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 và đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; Giữ vững tỷ lệ huy động trẻ dưới 3 tuổi đến nhà trẻ trên 45%; tỷ lệ huy động trẻ từ 3-5 tuổi đi học mẫu giáo đạt 100%; 100% các trường tiểu học tổ chức dạy 2 buổi/ngày. Phấn đấu 76% số trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia… Hiện tại, thành phố Tuyên Quang đã có 34/52 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 65,4%. Cơ sở vật chất các trường ngày càng được phát triển theo hướng hiện đại, đồng bộ, tỷ lệ phòng học kiên cố, phòng học bộ môn, thưc viện đạt chuẩn tăng. Tính đến hết năm 2017, tổng số phòng học trên địa bàn được xây dựng là 595 phòng; 100% các trường THCS có phòng học bộ môn, trong đó có 60% phòng đạt chuẩn…
      Hội nghị đã thảo luận, tâp trung vào các nội dung nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; nâng cao đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; những phương pháp, kinh nghiệm và mô hình hay trong tổ chức dạy và học ở các nhà trường; phân luồng học sinh sau THCS

 Dưới sự chứng kiến của các đ/c Lãnh đạo thành phố

 Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức ký cam kết thi đua  thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019

       Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung đã biểu dương những kết quả toàn ngành giáo dục toàn thành phố đã đạt được trong năm học 2017-2018. Đồng chí đề nghị, trong năm học mới, các nhà trường cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc dạy và học, nhất là triển khai thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới. Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, từng bước xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho thành phố. Ngoài dạy kiến thức cho học sinh, các nhà trường cần chú trọng đến việc đào tạo kỹ năng xã hội, kỹ năng sống cho các em. Đồng chí lưu ý, các thầy, cô giáo cần chủ động trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ mới.

Đ/c Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể

là đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2017-2018

     Nhân dịp này, thành phố có 1 tập thể, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo có thành tích xuất sắc trong xây dựng trường chuẩn quốc gia, giai đoạn 1997-2017; UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 3 tập thể, là đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2017-2018; tặng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 9 tập thể; 12 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước; Sở GD&ĐT và UBND thành phố cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2017-2018./.

                                                                                         Tin và ảnh: Bình Yên - Trung Anh ( Đài TT- TH thành phố)
Lượt xem: 255 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: