Ủy ban nhân dân thành phố:Họp đánh giá tiến độ triển khai tổ chức các hoạt động Lễ hội Thành Tuyên năm 2018
Thứ Hai, ngày 27 tháng 8 năm 2018 - 16:0
Chiều ngày 27/8, UBND thành phố họp đánh giá tiến độ triển khai tổ chức các hoạt động Lễ hội Thành Tuyên năm 2018. Đồng chí Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Dự họp có thành viên Ban tổ chức Lễ hội Thành Tuyên; Lãnh đạo UBND các xã, phường; tổ trưởng tổ dân phố, trưởng các thôn, xóm có mô hình tham gia cuộc thi mô hình đèn Trung thu năm 2018.

Đ/c Phó chủ tịch UBND thành phố Phạm Quốc Chương chủ trì buổi họp

       Tại buổi họp, Ban tổ chức Lễ hội Thành Tuyên đã thông tin chi tiết về tổ chức các hoạt động tham gia Lễ hội Thành Tuyên gắn với Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia lần thứ nhất năm 2018. Theo đó, trong khuân khổ Lễ hội sẽ diễn ra rất nhiều các hoạt động đặc sắc, như: Khai mạc liên hoan và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018; Triển lãm, giới thiệu, trưng bày ảnh, hiện vật, di sản văn hóa; Trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm du lịch của Tuyên Quang; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…Một trong những điểm nhấn nổi bật nhất là hoạt động Đêm hội Thành Tuyên năm nay, diễn ra vào đêm ngày 22/9/2018, (tức ngày 13/8 Âm lịch). Đêm hội sẽ diễn ra hoạt động diễn diễu các mô hình đèn trung thu khổng lồ từ Quảng trường Nguyễn Tất Thành qua các tuyến phố chính của thành phố. Để chuẩn bị cho hoạt động này, Ban tổ chức đã phối hợp với UBND các xã, phường phối hợp với các thôn xóm, tổ dân phố trên địa bàn làm các mô hình đèn. Đến thời điểm này đã có 71 mô hình đăng ký tham gia cuộc thi. Trong đó, phường Tân Quang có 35 mô hình; Phường Minh Xuân 13 mô hình; phường Phan Thiết 11 mô hình. Các xã, phường khác từ 1-4 mô hình.
        Dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Quốc Chương, các tổ dân phố đã phát biểu nhiều ý kiến, tập trung vào các nội dung, liên quan đến công tác tổ chức, sắp xếp các mô hình tại buổi khai mạc Lễ hội Thành Tuyên; Cơ cấu giải thưởng đối với các mô hình tham gia; thể lệ thi, giải thưởng…Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Phạm Quốc Chương, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã giải đáp các ý kiến tại cuộc họp. Đồng thời yêu cầu các tổ dân phố tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng các mô hình, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và độ an toàn. Trong quá trình diễn diễu, các thôn, xóm, tổ dân phố cần đảm bảo yếu tố an toàn giao thông, tạo hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân và du khách về Đêm hội Thành Tuyên. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên Ban tổ chức phối hợp thực hiện thực các nội dung công việc được giao  nhằm đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt là việc đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị…

                                                                                                                Tin và ảnh: Bình Yên ( Đài TT- TH thành phố) 
Lượt xem: 353 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: