Đ/c Trần Ngọc Thực làm việc với UBND TP Tuyên Quang về tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, Dự án trên địa bàn TP Tuyên Quang
Thứ Tư, ngày 19 tháng 9 năm 2018 - 14:15
Sáng ngày 19/9, đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBNĐ thành phố Tuyên Quang về tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, Dự án trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

 Kế hoạch năm 2018, các công trình sử dụng nguồn vốn của tỉnh, vốn vay WB của thành phố Tuyên Quang là trên 232 tỷ đồng. Đến ngày 15/9, nguồn vốn giải ngân đạt trên 186 tỷ đồng, đạt trên 80% kế hoạch; Kế hoạch vốn phân cấp của thành phố là trên 183 tỷ đồng. Đến ngày 15/9, nguồn vốn giải ngân đạt trên 57 tỷ đồng, đạt hơn 31% kế hoạch… Theo đánh giá, tính đến thời điểm hiện tại, tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công, giải ngân và thanh toán vốn một số công trình chuyển tiếp còn chậm, nhất là đối với công trình thuộc nguồn vốn thuộc phân cấp của thành phố; việc triển khai trình tự, thủ tục hồ sơ, đấu thầu một số Dự án, công trình khởi công mới năm 2018 còn chậm theo kế hoạch… Nguyên nhân là do một số chủ đầu tư chưa chủ động, quyết liệt trong công tác triển khai thực hiện; sự phối hợp công tác giữa các phòng chuyên môn, Ban quản lý dự án trong thực hiện trình tự, thủ tục đầu tư, thanh toán và giải quyết khó khăn, vướng mắc liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng chưa chủ động; Một số công trình vướng mắc về bồi thường giải phóng mặt bằng, người dân chưa nhận tiền; Công trình thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới do UBND các xã làm chủ đầu tư còn lúng túng trong triển khai thực hiện…. Từ việc giải phóng mặt bằng chậm đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các công trình trọng điểm.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực làm việc với UBND thành phố về

tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, Dự án trên địa bàn thành phố Tuyên Quang
.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, tập trung làm rõ và tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng, bồi thường, việc kiểm tra, thẩm định một số công trình, nhất là các công trình trọng điểm như: Dự án đầu tư xây dựng Cầu Tình Húc; Dự án xây dựng 2 tuyến đường dọc bờ sông Lô; đường giao thông Trung tâm hành chính thành phố; Công trình thuộc dự án “chương trình đô thị miền núi phía Bắc- Thành phố Tuyên Quang”; Việc thực hiện đơn giá bồi thường đối với một số công trình, phần đất của dân ...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực yêu cầu: với những vấn đề còn tồn tại trong công tác đầu tư xây dựng và giải phóng mặt bằng, giao Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường có những đề xuất cụ thể để UBND tỉnh xem xét, giải quyết ngay trong thời gian tới. UBND thành phố và các đơn vị liên quan, rà soát lại tất cả các công trình đang trong quá trình thi công để tìm hiểu cụ thể những khó khăn, vướng mắc, qua đó tìm hướng khắc phục triệt để, nhằm thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình theo kế hoạch. Đồng chí cũng yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo chính quyền cơ sở bảo vệ thi công đối với một số công trình người dân cố tình gây khó dễ cho đơn vị thi công. Đồng thời, với các trường hợp chưa giải phóng mặt bằng, cần củng cố hồ sơ, áp dụng các biện pháp tuyên truyền vận động cụ thể, hợp tình hợp lý để tạo sự đồng thuận của nhân dân. Các cơ quan, ban, ngành từ tỉnh đến thành phố cần thực hiện việc phối hợp chặt chẽ trong tất cả các khâu, các quy trình thủ tục theo nhiệm vụ cụ thể, đảm bảo công việc được thực hiện hiệu quả, nhanh chóng, tạo điều kiện cho việc thi công các công trình trên địa bàn được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra./.

                                                                                  Tin và ảnh: Bình Yên - Thu Trinh ( Đài TT- TH thành phố)

 
Lượt xem: 194 views

Tổng số: 244 | Trang: 1 trên tổng số 25 trang  


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: