Thành đoàn Tuyên Quang tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia Lễ hội Thành Tuyên
Thứ Năm, ngày 20 tháng 9 năm 2018 - 14:45
Nhằm chung tay đảm bảo trật tự an toàn giao thông, sạch đẹp mĩ quan đô thị trong những ngày diễn ra Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên 2018. Trong những ngày này, đông đảo đoàn viên thanh niên thành phố Tuyên Quang lại có dịp được thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thông qua những việc làm thiết thực có ý nghĩa.

Vừa nhanh tay căng lại dây để chuẩn bị trông giữ phương tiện cho người dân tham gia buổi tổng duyệt chương trình Lễ hội Thành Tuyên, anh Lê Anh Đức - Bí thư Đoàn phường Tân Quang hào hứng cho biết: Lễ hội Thành Tuyên 2018, Đoàn phường Tân Quang đã huy động 15 đoàn viên, thanh niên cùng với đoàn các xã, phường trên địa bàn thành phố tham gia trông giữ xe giá rẻ để phục vụ cho nhân dân tham quan lễ hội. Tuy vất vả nhưng đoàn viên thanh niên chúng tôi rất vui vì vừa tham gia góp phần giữ gìn trật tự trong khu vực, giúp người dân yên tâm tham gia lễ hội.

Đoàn viên, thanh niên thành phố đang chuẩn bị sắp xếp tổ chức điểm trông gửi xe phục vụ Lễ hội Thành Tuyên 2018

       Anh Hoàng Vĩnh Hà - Bí thư Thành đoàn Tuyên Quang chia sẻ: Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 được tổ chức gắn với Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất với sự tham gia của 11 tỉnh, thành trên cả nước có Di sản được USECO công nhận và một số đoàn khách quốc tế, do vậy lượng người dân và du khách đến với thành phố Tuyên Quang là rất đông. Để đảm bảo an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho các hoạt động diễn, diễu các mô hình Trung thu và các hoạt động của Lễ hội, Thành đoàn Tuyên Quang đã huy động trên 50 đoàn viên thanh niên tham gia trông giữ xe tình nguyện trước, trong và sau lễ hội; phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện, trường Trung học phổ thông Chuyên Tuyên Quang huy động 40 đoàn viên tham gia nhặt rác, vệ sinh môi trường vào cuối các buổi tối và 6h30 sáng các ngày từ 19 đến 23/9 tại Quảng Trường và trên tuyến đường nơi diễn các các sự kiện của lễ hội; liên kết với cơ sở doanh nghiệp trưng bày sản phẩm quà lưu niệm in hình các danh lam, thắng cảnh và lễ hội Thành Tuyên. Cùng với đó, Thành đoàn còn tổ chức tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng cho mỗi đoàn viên tham gia tình nguyện trong ngày Lễ hội về cách ứng xử văn minh, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, về đất và người với du khách khi đến với Lễ hội Thành Tuyên.

Câu lạc bộ tình nguyện, trường THPT Chuyên Tuyên Quang tham gia nhặt rác tại Quảng Trường Nguyễn Tất Thành đảm bảo môi trường sạch đẹp trong những ngày diễn ra Lễ hội Thành Tuyên 2018

 

      Với những việc làm thiết thực, mỗi đoàn viên thanh niên thành phố Tuyên Quang đã và đang phát huy được tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ với các hoạt động cộng đồng, tạo hình ảnh đẹp, thân thiện của thanh niên thành phố với nhân dân và du khách khi đến với Lễ hội Thành Tuyên 2018./.

 

                                                                                                              Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)


 
Lượt xem: 195 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: