HĐND thành phố Tuyên Quang tổ chức chất vấn giữa 2 kỳ họp
Thứ Năm, ngày 27 tháng 9 năm 2018 - 15:35
Sáng ngày 27/9, Thường trực HĐND thành phố Tuyên Quang tổ chức phiên chất giữa 2 kỳ họp. Các đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phan Thị Mỹ Bình, Thành ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi chất vấn. Dự buổi chất vấn có lãnh đạo các ban HĐND thành phố, các tổ đại biểu HĐND thành phố, lãnh đạo UBND thành phố, Phòng Quản lý đô thị và một số các cơ quan, đơn vị của thành phố, lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn.

Thường trực HĐND thành phố Tuyên Quang tổ chức phiên chất vấn giữa 2 kỳ họp

           Phát biểu chỉ đạo phiên chất vấn,  đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nêu rõ: trong lộ trình lên đô thị loại II vào năm 2020, việc xây dựng cơ sở hạ tầng đang diễn ra rất nhanh chóng trên địa bàn thành phố, các công trình nhà ở dân cư, các công trình phúc lợi công cộng, các hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển mạnh mẽ… đặt ra vấn đề rất lớn cho thành phố trong công tác quản lý xây dựng, quản lý trật tự đô thị, quản lý đất công. Thực tế thời gian qua, đã xảy ra nhiều trường hợp vi phạm về xây dựng trái phép, lấn chiếm đất công, bán hàng tràn lan trên lòng đường, vỉa hè… Để trở thành đô thị loại II vào năm 2020, đòi hỏi thành phố phải xử lý dứt điểm những tình trạng trên. Do đó, tại phiên chất vấn này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu, cần làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan của thành phố, đặc biệt là UBND thành phố và phòng Quản lý trật tự đô thị trong quá quá trình tổ chức thực hiện, xử lý vi phạm…

Đại biểu HĐND thành phố tham gia chất vấn tại phiên chất vấn

      Tại phiên chất vấn, các đại biểu HĐND thành phố đã chất vấn, yêu cầu UBND thành phố, phòng quản lý trật tự đô thị thành phố làm rõ các vấn đề liên quan đến việc xử lý vi phạm đối với các nhóm vấn đề liên quan đến công tác xây dựng và quản lý đô thị, như: trường hợp xây dựng, cơi nới nhà ở trái phép; việc tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, làm mái che, mái vẩy làm nơi bán hàng; tình trạng lấn chiếm hành lang, mặt cống thoát nước để làm nơi để xe, rửa xe trái quy định chưa được xử lý dứt điểm. Đối với nhóm vấn đề về xây dựng tuyến phố văn minh đô thị, các đại biểu hội đồng cũng yêu cầu giải trình về nguyên nhân xây dựng các tuyến phố văn minh còn chậm, các giải pháp để tổ chức thực hiện, nhằm đạt được mục tiêu đến năm 2020, thành phố có 40% tuyến phố văn minh.
      Trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND, lãnh đạo UBND thành phố Tuyên Quang, Phòng Quản lý trật tự đô thị thành phố đã giải trình, làm rõ các vấn đề đại biểu quan tâm. Đồng thời đề ra các giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác quản lý đô thị theo Chị 01 của Ban Thường vụ Thành ủy, đảm bảo xây dựng một mỹ quan đô thị xanh- sạch- sáng, đáp ứng các tiêu chuẩn của đô thị loại II vào năm 2020.
       Kết luận phiên chất vấn, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phố đề nghị UBND thành phố khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý đô thị; Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác này, trong đó đề cao vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền cơ sở. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác của nhân dân, các tổ chức, cá nhân, coi đó là giải pháp căn cơ và bền vững nhất trong quản lý trật tự đô thị của thành phố. Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả hoạt động của đội trật tự quản lý đô thị của thành phố để kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm, chính quyền các địa phương cũng cần có những giải pháp tích cực ngay từ cơ sở để công tác quản lý đô thị đi vào chiều sâu và đạt được hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đối với các đại biểu HĐNĐ thành phố, đồng chí yêu cầu, căn cứ vào nhiệm vụ của mình, cần tăng cường công tác giám sát, kịp thời phát hiện những tồn tại, hạn chế, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, phong ban chuyên môn thuộc UBND thành phố giải quyết kịp thời, dứt điểm các vấn đề cử tri quan tâm./.

                                                                                                       Tin và ảnh: Bình Yên - Thu Trinh ( Đài TT-TH thành phố)

 

 
Lượt xem: 151 views

Tổng số: 244 | Trang: 1 trên tổng số 25 trang  


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: