Thành phố Tuyên Quang sơ kết phong trào thi đua 'dân vận khéo' giai đoạn 2016-2018
Thứ Ba, ngày 9 tháng 10 năm 2018 - 15:31
Sáng ngày 10/9, TPTQ tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “dân vận khéo” và biểu dương điển hình “dân vận khéo” tiêu biểu xuất sắc, giai đoạn 2016-2018. Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và phát biểu tại Hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành đảng bộ thành phố.

Các đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết công tác "dân vận khéo" giai đoạn 2016-2018

         Trong thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đươc triển khai đồng bộ, sâu rộng trong toàn đảng bộ thành phố Tuyên Quang và trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đó đã huy động được các nguồn lực và lực lượng quần chúng tích cực tham gia phát triển kinh tế- xã hội, làm giàu chính đáng, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; xây dựng, chỉnh trang đô thị, đặc biệt là huy động được sức dân trong việc xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở, như đường giao thông nông thôn, bê tông hóa đường giao thông nội đồng, làm nhà văn hóa, làm cống rãnh thoát nước tại khu dân cư… góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội mà Nghị quyết Đảng bộ thành phố lần thứ XIX đã đề ra. Đến nay, toàn thành phố đã có 5/17 nhóm chỉ tiêu chủ yếu đã đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết, thành phố cũng đã xây dựng được trên 1.400 mô hình dân vận khéo ở mọi lĩnh vực, trong dó có trên 580 mô hình tập thể, gần 830 mô hình cá nhân. Trong giai đoạn tiếp theo, phong trào thi đua dân vận khéo của thành phố Tuyên Quang sẽ tập trung vào công tác truyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nội dung, phương pháp dân vận sẽ được đổi mới phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị, địa phương và sát với các nhiệm vụ quan trọng mà thành phố đang thực hiện trong lộ trình lên đô thị loại II. Thành phố cũng sẽ chú trọng việc phát hiện, nhận rộng các điển hình dân vận khéo để tạo sức lan tỏa trong nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của thành phố.
        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định, trong nhiều năm gần đây, kinh tế của thành phố đã có những bước phát triển đáng kể trong tất cả các ngành từ dịch vụ đến sản xuất kinh doanh; diện mạo đô thị của thành phố ngày càng được xây dựng khang trang với nhiều công trình kiến trúc hiện đại; đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên, chứng minh qua tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm, thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước, các hoạt động du lịch, dịch vụ thương mại ngày càng phát triển phong phú, đa dạng, tạo nên một thành phố Tuyên Quang trẻ năng động, nhiều tiềm năng phát triển…. Kết quả đó được bắt nguồn từ sức mạnh đoàn kết của nhân dân mà nguồn gốc sâu xa là từ việc thực hiện linh hoạt công tác dân vận, phù hợp với từng điều kiện, hoàn cảnh, từng nội dung công việc, tạo sự thống nhất trong toàn đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố.Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cũng nêu rõ, năm 2018 là năm dân vận chính quyền. Do đó, cần tăng cường đổi mới công tác dân vận của các cơ quan, đơn vị; tập trung vào việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, công tác cải cách thủ tục hành chính…Nội dung, phương pháp dân vận phải được đổi mới phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị, địa phương và sát với các nhiệm vụ quan trọng mà thành phố đang thực hiện trong lộ trình lên đô thị loại II. Thành phố cũng cần chú trọng việc phát hiện, nhận rộng các điển hình dân vận khéo để tạo sức lan tỏa trong nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

tặng Giấy khen của Thành ủy cho các tập thể điển hình dân vận khéo, giai đoạn 2016-2018


       Nhân dịp này, Ban chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo của tỉnh đã khen thưởng cho 6 tập thể, 5 cá nhân là điển hình dân vận khéo của thành phố, giai đoạn 2016-2018; Ban thường vụ Thành ủy Tuyên Quang cũng đã tặng Giấy khen cho 21 tập thể, 29 cá nhân điển hình thi đua dân vận khéo, giai đoạn 2016-2018./.

                                                                        Tin và ảnh: Bình Yên- Thu Trinh ( Đài TT- TH thành phố)
Lượt xem: 234 views

Tổng số: 244 | Trang: 1 trên tổng số 25 trang  


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: