TPTQ trao giải cuộc thi mô hình đèn trung thu thành phố Tuyên Quang năm 2018
Thứ Sáu, ngày 16 tháng 11 năm 2018 - 11:45
Sáng ngày 16/11, UBND thành phố Tuyên Quang tổng kết và trao giải cuộc thi “mô hình đèn trung thu thành phố TQ năm 2018”. Dự buổi tổng kết có các đồng chí: Trần Thị Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đinh Thị Thu Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy; Phạm Quốc Chương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban tổ chức cuộc thi mô hình đèn trung thu thành phố năm 2018.

      Đêm hội Thành Tuyên năm 2018 là một trong những hoạt động nằm trong khuẩn khổ Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia là thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018. Tham gia cuộc thi Đêm hội Thành Tuyên có 68 mô hình đèn trung thu của các xã, phường trên địa bàn thành phố,trong đó các xã, phường có nhiều mô hình đèn tham gia cuộc thi, gồm: Phường Tân Quang 35 mô hình; phường Minh Xuân 12 mô hình; phường Phan Thiết 10 mô hình. Các mô hình đã mô phỏng sinh động các nhân vật trong các câu truyện cổ tích, các địa danh văn hóa, các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh… Quá trình tổ chức, Ban tổ chức cuộc thi đã chủ động, sâu sát, nắm bắt tình hình, kịp thời kiểm tra tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và hướng dẫn các xóm, tổ dân phố đăng ký ý tưởng, mẫu phác thảo làm mô hình tham gia Đêm hội Thành Tuyên…Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết các mô hình đèn đã bám sát chủ đề, tiêu chí do Ban tổ chức đề ra, phù hợp với ý nghĩa tết Trung thu và truyền thống lịch sử, văn hóa của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang, nhiều mô hình đã có ứng dụng khoa học công nghệ, tạo sự sống động, đẹp mắt, khẳng định bàn tay tài hoa của các nghệ nhân . Qua đó góp phần thúc đẩy, quảng bá phát triển du lịch địa phương.

Đ/c Phạm Quốc Chương Phó Chủ tịch UBND thành phố, 

trao giải đặc biệt cho đại diện thôn Sông Lô 3, xã An Tường

Đại diện các khu dân cư nhận giải B cuộc thi

       Qua 3 phần thi, gồm: Phần thi cho ý tưởng và lời dẫn; phần thi thực tế giới thiệu các mô hình; phần thi trang phục và diễn xướng dân gian, Ban tổ chức cuộc thi Đêm hội Thành Tuyên năm 2018 đã lựa chọn và trao 1 giải đặc biệt, 3 giải A, 7 giải B, 10 giải C và 13 giải khuyến khích cho các thôn, xóm, tổ dân phố có mô hình đèn trung thu độc đáo. Trong đó, giải đặc biệt thuộc về thôn sông Lô 3, xã An Tường với mô hình “rồng bay, phượng múa”./.

                                                                            Tin và ảnh: Bình Yên – Trung Anh ( Đài TT – TH thành phố)
 
Lượt xem: 141 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: