Đại hội Đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/Đioxin TP Tuyên Quang lần thứ II (nhiệm kỳ 2018-2023)
Thứ Hai, ngày 19 tháng 11 năm 2018 - 19:37
Chiều ngày 19/11, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự có lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Sở Nội vụ. Dự Đại hội về phía thành phố có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận Thành ủy; Nguyễn Xuân Hùng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố và 100 đại biểu, đại diện cho trên 600 hội viên Hội Nạn nhân chất độc Da cam/ Đioxin toàn thành phố.

      Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin thành phố đã từng bước được kiện toàn, với 100% các xã, phường trên địa bàn  đã có tổ chức hội, đưa số hội viên ban đầu từ 50 hội viên lên trên 600 hội viên. Trong 5 năm, Hội đã thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất, vận động nguồn lực để chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam; Thực hiện tốt các chế độ chính sách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người hoạt động kháng chiến, nạn nhân chất độc da cam. Trong 5 năm, Hội đã hỗ trợ, giúp đỡ 8 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam làm mới và sửa chữa nhà ở; Thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ chữa bệnh và hỗ trợ học bổng với gần 1.400 xuất cho nạn nhân và con em các nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền trên 650 triệu đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Hùng tặng quà

của Thành ủy- HĐND- UBND-UBMTTQ thành phố chúc mừng Đại hội 

      Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Hùng nhấn mạnh, chiến tranh đã lùi xa nhưng những người bị nhiễm chất độc da cam và thế hệ con cháu của họ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của chất độc da cam Dioxin. Đó là nỗi đau không gì có thể bù đắp được. Do vậy, để xoa dịu nỗi đau da cam, đồng chí kêu gọi cả cộng đồng, bằng những việc làm thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ với những nạn nhân chất độc da cam. Đồng thời đề nghị, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết các cấp về chế độ, chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam; phối hợp rà soát, nắm chắc tình hình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời giúp đỡ. Bên cạnh đó, tận dụng hiệu quả các nguồn ủng hộ để nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam…

Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2018-2023


      Đại hội đã ra mắt Ban chấp hành khóa mới gồm 19 đồng chí. Đồng chí Phạm Văn Bằng tiếp tục được tín nhiệm giữ chức chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Khóa II, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đ/c Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy Nguyễn Mạnh Hùng trao Giấy khen của UBND thành phố

cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Hội


       Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Hội nạn nhân chất độc Da cam thành phố, nhiệm kỳ 2013-2018; Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh và thành phố đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua, nhiệm kỳ 2015-2018./.

                                                                                                 Tin và àn: Bình Yên ( Đài TT- TH thành phố)

 
Lượt xem: 162 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: