Giải trình về công tác quản lý, bảo vệ rừng; công tác quy hoạch, phát triển vùng sản xuất hàng hóa và xây dựng thương hiệu sản phẩm
Thứ Tư, ngày 28 tháng 11 năm 2018 - 15:48
Sáng ngày 28/11, Thường trực HĐND thành phố Tuyên Quang tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý, bảo vệ rừng, công tác quy hoạch, phát triển vùng sản xuất hàng hóa và xây dựng thương hiệu sản phẩm. Đồng chí Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phan Thị Mỹ Bình, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên giải trình. Dự phiên giải trình có đại điện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường trên địa bàn.

 

Giải trình về công tác quản lý, bảo vệ rừng; công tác quy hoạch,

phát triển vùng sản xuất hàng hóa và xây dựng thương hiệu sản phẩm

     Trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, hiện tại diện tích đất lâm nghiệp toàn thành phố theo sự quản lý của Hạt Kiềm lâm thành phố là trên 4.000 ha, gồm hơn 700 ha rừng phòng hộ và trên 3.300 ha rừng sản xuất. Thời gian qua, Hạt Kiểm lâm thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, vận động các tổ chức, cá nhân trồng rừng, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng…Về công tác quy hoạch, phát triển vùng sản xuất hàng hóa và xây dựng thương hiệu sản phẩm, thực hiện Nghị quyết số 16 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, thành phố Tuyên Quang đã phát triển được gần 160 ha diện tích các loại cây ăn quả, vùng sản xuất lúa đặc sản…Trong đó, mật ong Phong Thổ, xã An Khang đã được công nhận nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa. Trong phiên giải trình, các đại biểu đã yêu cầu làm rõ một số vấn đề liên quan đến diện tích đất rừng; việc giao chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng hàng năm. Bên cạnh đó, việc cập nhật diễn biến đất rừng giữa đơn vị Hạt Kiểm lâm với các báo cáo của UBND thành phố chưa trùng khớp, dẫn đến khó khăn trong việc thống kê cũng như quản lý đất rừng, giao chỉ tiêu trồng rừng hàng năm…Liên quan đến việc xây quy hoạch, xây dựng kế hoạch phát triển nông nghiệp hàng hóa, xây dựng thương hiệu sản phẩm, các đại biểu cũng yêu cầu làm rõ việc thực hiện kế hoạch 4 cây, 4 con đối với các xã, phường trên địa bàn thành phố; Việc xây dựng thương hiệu sản phẩm với những giải pháp hợp lý gắn với công tác tuyên truyền, quảng bá để mở rộng thị trường… Hạt Kiểm lâm thành phố, Phòng Kinh tế thành phố cũng đã giải trình làm rõ những vấn đề mà các đại biểu quan tâm. 
     Kết luận phiên giải trình, đồng chí Pham Thị Thành Chung, Phó Chủ tich HĐND thành phố Tuyên Quang yêu cầu các đơn vị quản lý phối hợp với các cơ chuyên môn, các địa phương rà soát lại hoạt động quản lý, bảo vệ và phát triển rừng để thuận tiện cho việc quản lý đất rừng của thành phố, trước mắt để đảm bảo cho việc giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2019; Đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với chính quyền các xã, phường thực hiện việc phổ biến giáo dục pháp luật về công tác bảo vệ và phát triển rừng. Đồng thời, đánh giá các Đề án, kế hoạch về phát triển nông nghiệp hàng hóa của thành phố trong những năm qua. Trong đó phải phân tích được thực trạng, nguyên nhân chủ quan, khách quan trong quá trình triển khai thực hiện. Qua đó có những giải pháp phù hợp để tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức thực hiện trong thời gian tới, phù hợp với địa phương và nâng cao giá trị sản xuất theo hướng thực chất, chất lượng.

                                                                               Tin và ảnh: Bình Yên – Trung Anh ( Đài TT – TH thành phố)
Lượt xem: 290 views

Tổng số: 120 | Trang: 1 trên tổng số 12 trang  


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: