Công an thành phố tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, nghiệp vụ trong đoàn viên, thanh niên.
Chủ nhật, ngày 2 tháng 12 năm 2018 - 21:28
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành nghiêm điều lệnh, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xây dựng nếp sống văn hóa cho mỗi cán bộ chiến sĩ, góp phần xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Tối ngày 30/11, Công an thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, nghiệp vụ trong đoàn viên, thanh niên.

Tham gia Hội thi có 4 đội đến từ các đội nghiệp vụ Công an thành phố và công an của 7 phường trên địa bàn thành phố. Mỗi đội phải trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, kiến thức kỹ năng nghiệp vụ, tiểu phẩm và thi thuyết trình, xử lý tình huống câu hỏi do ban giám khảo đặt ra. Chị Trần Phương Linh – cán bộ công an phường Tân Hà cho biết: Với nhiệm vụ được giao là cán bộ phụ trách khu vực, hàng ngày phải thường xuyên tiếp xúc với người dân, vì vậy để người dân tin tưởng thì mỗi công an cảnh sát khu vực không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ mà còn phải luôn bám sát địa bàn, tiếp xúc với nhân dân phải luôn giữ thái độ hòa nhã, tận tình hướng dẫn người dân chu đáo; giải quyết công việc nhanh chóng, không để người dân phải chờ đợi lâu, việc tham gia Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, nghiệp vụ trong đoàn viên, thanh niên là cơ hội để chị học hỏi thêm kinh nghiệm phục vụ tốt nhiệm vụ được giao.

Đ/c Thượng tá Đỗ Tiến Thùy - Phó giám đốc Công an Tỉnh và các đại biểu dự Hội thi

Đồng chí Thiếu Tá Phùng Sơn Dương – Phó trưởng Công an thành phố Tuyên Quang cho biết: Công an thành phố hiện có trên 300 cán bộ chiến sĩ, trong đó lực lượng đoàn viên, thanh niên chiếm trên 70%. Trong thời gian qua, cùng với tăng cường tuần tra kiểm soát, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Công an thành phố còn tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể, trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân trên địa bàn. Việc tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, nghiệp vụ trong đoàn viên, thanh niên là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm khuyến khích cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về kiến thức pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp luật, phục vụ tốt hơn yêu cầu công tác, chiến đấu của cán bộ chiến sĩ. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ chiến sỹ nâng cao tinh thần đoàn kết, tích cực học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác nghiệp vụ cơ bản. Từ đó, khắc phục những tồn tại, hạn chế phục vụ công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Các đội Khối trực thuộc; đội Quản lý hành chính; đội Cảnh sát điều tra và đội Công an các phường đang trải qua phần thi trắc nghiệm kiến thức kỹ năng, nghiệp vụ

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về kiến thức, nội dung cùng với tinh thần giao lưu học hỏi của các thành viên tham gia hội thi và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, 4 đội thi đều đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình, được ban giám khảo ghi nhận, đánh gia cao. Đặc biệt là việc xây dựng các tiểu phẩm có nội dung liên quan đến các vấn đề nẩy sinh ở cơ sở như: không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ; lừa đảo xin việc…bằng lối diễn sinh động, vừa kịch tính vừa hài hước, các diễn viên là cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố đã thể hiện sự hiểu biết pháp luật, nghiệp vụ, linh hoạt, sáng tạo trong xử lý tình huống để vận dụng vào thực tiễn công tác tại địa bàn phụ trách.
Kết thúc, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho đội Khối trực thuộc; giải Nhì thuộc về đội Quản lý hành chính và giải Ba được trao cho đội Cảnh sát điều tra.

Đ/c Trung tá Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố trao giải cho các đội tham gia hội thi

 

                                                                                                              Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)


 
Lượt xem: 247 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: