Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn tiếp xúc cử tri phường Nông Tiến
Thứ Sáu, ngày 4 tháng 1 năm 2019 - 13:59
Sáng ngày 4/1, Đại biểu HĐND các cấp đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Nông Tiến sau kỳ họp thứ 7. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo thành phố Tuyên Quang.

 

       Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri phường Nông Tiến kết quả của kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, trong 3 ngày diễn ra kỳ họp từ ngày 4-7/12/2018, HĐND tỉnh đã thực hiện nhiều nội dung quan trọng, đánh giá toàn toàn diện tình tình phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, xem xét và biểu quyết thông qua nhiều Nghị quyết, liên quan đến tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh năm 2019; lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu; tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với một số vấn đề mà cử tri quan tâm, như: việc thực hiện kết luận trong giải trình của Trường trực HĐND tỉnh về việc cấp giấy chứng nhận trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; Việc kiểm tra công tác nghiệm thu quyết toán công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh; Cấp kinh phí chưa tự chủ cho các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh…
      Đại biểu HĐND thành phố cũng đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa XXI. Tại kỳ họp này, HĐND thành phố đã xem xét 11 dự thảo Nghị quyết và 28 báo cáo của UBND thành phố, các cơ quan, phòng, ban, đơn vị thuộc UBND thành phố; các Ban HĐND thành phố; thông báo của UBMTTQ thành phố về công tác năm 2018…Đồng thời xác định các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2019 với 19 chỉ tiêu chủ yếu; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các 19 người do HĐND thành phố bầu với kết quả tín nhiệm cao đạt từ 50% trở lên…; Đai biểu phường Nông Tiến cũng báo cáo với bà con cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND phường khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021. Qua các báo cáo trình tại kỳ họp cho thấy, trong năm 2018, phường Nông Tiến cũng đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế- xã hội, có 12/12 chỉ tiêu chủ yếu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó một số chỉ tiêu đạt cao như: Giá trị sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp; thu ngân sách địa phương; tỷ lệ gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa…
        Phát biểu tại buổi tiếp xúc, các cử tri phường Nông Tiến đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong công tác phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2018 của tỉnh, thành phố và của phường. Đồng thời kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác cải cách hành chính; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình; Vấn đề khai thác khoáng sản trên sông Lô gây tình trạng sạt lở đất, ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con; Bà con cũng mong muốn có những cơ chế, chính sách, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp; xử lý vỏ thuốc bao bì thực vật, tình trạng ô nhiễm môi trường ở các khu dân cư; Sửa chữa đường dây lưới điện phục vụ sinh hoạt cho người dân; nâng cao việc giám sát thực hiện các chính sách dưới cơ sở, trong đó có chính sách làm nhà cho người có công với cách mạng; xây dựng sân thể thao cho các cháu thiếu nhi…Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo phường Nông Tiến, UBND thành phố Tuyên Quang và một số sở, ngành của tỉnh đã phát biểu, giải đáp, giải trình làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm.
     Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Nông Tiến. Đồng chí đánh giá cao các ý kiến của bà con, bởi nó sát với tình hình thực tế của địa phương, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân dưới cơ sở. Trên cơ sở đó để tỉnh có những chỉ đạo kịp thời trong quá trình lãnh đạo, điều hành, từng bước đáp ứng nhu cầu của đời sống nhân dân. Nhất trí với nhiều ý kiến giải đáp của các sở ngành và địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng làm rõ từng nội dung ý kiến mà cử tri quan tâm, giải trình, giải đáp trực tiếp và chỉ đạo các sở, ngành, thành phố Tuyên Quang và phường Nông Tiến giải quyết dứt điểm những vấn đề có thể giải quyết trước mắt thuộc thẩm quyền, những vấn đề chưa giải quyết được ngay cần phải có thời gian giải đáp cụ thể cho nhân dân, UBND tỉnh sẽ theo dõi tiến độ để đốc đôn việc thực hiện. Đ/c cũng yêu cầu tổ thư ký tổnghợp đầy đủ các ý kiến của cử tri chuyển HĐND tỉnh tổng hợp để tỉnh và giao các cơ quan, ban ngành có thẩm quyền giải quyết theo quy định./.                     

                                                                                                      Tin và ảnh: Bình Yên ( Đài TT – TH thành phố)

 
Lượt xem: 118 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: