Nghiệm thu Đề tài Khoa học Xã hội và nhân văn: Nghiên cứu, biên soạn, xuất bản địa chí Thành phố Tuyên Quang
Thứ Tư, ngày 23 tháng 1 năm 2019 - 22:41
Chiều ngày 23/1, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, Tiểu ban chuyên ngành đã tổ chức đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh kết quả thực hiện đề tài khoa học: Nghiên cứu, biên soạn, xuất bản địa chí thành phố Tuyên Quang. Đề tài do Thành ủy Tuyên Quang thực hiện, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh là chủ nhiệm Đề tài khoa học. Dự nghiệm thu đề tài còn có đồng chí Nguyễn Đình Trung – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; cùng các thành viên Hội đồng nghiệm thu và Ban chủ nhiệm đề tài.

        Đề tài khoa học xã hội và nhân văn: nghiên cứu, biên soạn, xuất bản địa chí thành phố Tuyên Quang do Thành ủy Tuyên Quang chủ trì thực hiện, trong thời gian từ tháng 6/2016 đến tháng 12/2018. Sản phẩm khoa học của đề tài là cuốn sách “ Địa chí thành phố Tuyên Quang” gồm 7 phần và 22 chương giới thiệu một cách khoa học, toàn diện những tri thức chủ yếu về thiên nhiên, con người, lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố Tuyên Quang xưa và nay. Các nội dung được triển khai một cách cụ thể, khoa học, tiện lợi cho việc tra cứu. Đề tài được thực hiện có ý nghĩa thiết thực, góp phần vào công tác giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; đồng thời là tài liệu tin cậy để xây dựng kế hoạch, định hướng phát triển của các ngành, các lĩnh vực. Đề tài khoa học cũng giới thiệu đầy đủ tiềm năng, nguồn lực, khả năng hợp tác của thành phố Tuyên Quang với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh của thành phố.

Đ/c Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND TỈnh, trình bày báo cáo nội dung đề tài khoa học: Nghiên cứu, biên soạn, xuất bản địa chí thành phố Tuyên Quang 

         Ý kiến của các ủy viên phản biện và các thành viên Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao giá trị của đề tài. Đề tài được thực hiện công phu, nghiêm túc, bám sát các nội dung đặt ra. Với những giá trị khoa học và kết quả đạt được. Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá xếp loại xuất sắc.

 

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)
 
Lượt xem: 332 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: