Hội nghị thông tin Kinh tế - Xã hội và gặp mặt các thế hệ cán bộ lãnh đạo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Chủ nhật, ngày 27 tháng 1 năm 2019 - 14:21
Sáng ngày 27/1, Thành ủy – Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 của thành phố và gặp mặt các thế hệ nguyên là cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; các đồng chí Ban thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan đơn vị, phòng ban thành phố; lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thành phố.

     Tại hội nghị,đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2018. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 424 tỷ đồng; giá trị sản xuất thủ công nghiệp, xây dựng đạt trên 9 nghìn 787 tỷ đồng, đạt 117,1% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp 6 nghìn 802 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; doanh thu xã hội từ du lịch đạt 527 tỷ đồng, đạt 115,3% kế hoạch;thành phố có 2 xã Thái Long và Đội Cấn đã về đích nông thôn mới, như vậy thành phố đã hoàn thành mục tiêu 100% các xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1,65% xuống còn 1,01%. Cùng với những thành tựu về kinh tế, công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị có nhiều đột phá, đã nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; đội ngũ cán bộ từ thành phố tới cơ sở đổi mới tư duy, phong cách, lề lối làm việc; trình độ, năng lực được nâng lên... từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới. Công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị, truyền thống cách mạng cho thế trẻ được đẩy mạnh. Tăng cường công tác nắm tính hình nhân dân, bán sát và giải quyết tình hình, nhu cầu thực tiễn từ cơ sở, không để phát sinh điểm nóng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì giữ vững.

 

Hội nghị thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 của thành phố và gặp mặt các thế hệ nguyên là cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

      Tại Hội nghị, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo thành phố đã đánh giá cao đã đánh giá cao sự quyết liệt, sáng tạo của tập thể Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã lãnh đạo địa phương đạt được nhiều thành tựu trong năm 2018, đặc biệt là việc tăng cường sâu sát cơ sở, nắm bắt và xử lý vấn đề ngay tại cơ sở. Đồng thời phát biểu đóng góp ý kiến về phương hướng, giải pháp phát triền kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm tới. 

Các đồng chí Thường trực Thành ủy  chủ trì buổi gặp mặt 

       Thay mặt Ban thường vụ Thành ủy, đồng chí Lê Thị Kim Dung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy trân trọng tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo thành phố, đồng thời khẳng định: Năm 2018 là năm đầu tiên thành phố đạt và vượt chỉ tiêu thu cân đối ngân sách, với tổng thu ngân sách đạt trên 424 tỷ đồng, đạt 103,1% kế hoạch; 13/13 xã, phường đều vượt thu ngân sách. Có 16/16 nhóm chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó có một số chỉ tiêu thực hiện năm 2018 đạt cao, đã góp phần hoàn thành sớm 2 năm mục tiêu Nghị quyết Đại hội. Tập trung, huy động các nguồn lực đầu tư nâng cấp hạ tầng đô thị theo tiêu chí đô thị loại II; hết năm 2018, thành phố đã hoàn thành 48/71 tiêu chí. Công tác quản lý và phát triển đô thị chuyển biến tích cực; tiến độ lập và phê duyệt các quy hoạch xây dựng trên địa bàn được đẩy nhanh, đặc biệt là đã hoàn thành Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2020, phương hướng phát triển đến năm 2030 là cơ sở quan trọng để triển khai quy hoạch chi tiết các xã, phường, làm cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ cho giai đoạn 2018-2020; Hoàn thành khánh thành công trình tôn tạo, xây dựng Di tích Chi bộ Mỏ Than - Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang, với kiến trúc, cảnh quan đẹp, trang trọng, xứng tầm giá trị lịch sử, là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; Công tác xây dựng Đảng từ thành phố đến cơ sở đều có chuyển biến, với nhiều đột phá quan trọng: sắp xếp tinh gọn bộ máy và tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 khóa XII, Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, làm tốt công tác bố trí, kiện toàn, luân chuyển, điều động cán bộ bảo đảm khoa học, khách quan, công bằng, dân chủ, tạo đồng thuận. Để có được những thành tích trong xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố thời gian qua, là nhờ sự kế thừa, phát huy truyền thống đoàn kết, kinh nghiệm của Đảng bộ; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; sự phối hợp, giúp đỡ của các sở, ban, ngành; là kết tinh của sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân thành phố và đặc biệt là sự giúp đỡ, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo thành phố các thời kỳ vì sự nghiệp chung của thành phố, làm nên thành tựu của năm 2018 vừa qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo đã nghỉ hưu tiếp tục có những ý kiến tham gia, góp ý, để công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố tốt hơn, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Cán bộ nguyên là lãnh đạo đã nghỉ hưu phát biểu ý kiến

       Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy - Lê Thị KimDung , chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố đã nghỉ hưu luôn dồi dào sức khoẻ, tiếp tục có những đóng góp công sức, trí tuệ,  chung  sức với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xây dựng thành phố Tuyên Quang xứng đáng là trung tâm chính trị,  kinh tế văn hóa của toàn tỉnh./.

 

                                                                                                     Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)

 

 

 

 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: