Thư chúc Tết của đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh
Thứ Tư, ngày 30 tháng 1 năm 2019 - 16:20
Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, đồng chí Phạm Minh Huấn, ​Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã có thư chúc Tết đến toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ tỉnh nhà và những người con quê hương Tuyên Quang đang học tập, công tác, sinh sống trên mọi miền đất nước và ở nước ngoài. Cổng Thông tin điện tử Tuyên Quang đăng toàn văn thư chúc Tết.

Thưa toàn thể nhân dân, cán bộ và chiến sĩ tỉnh nhà!

Trong không khí hân hoan, phấn khởi chào đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi của dân tộc, tôi thân ái gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ tỉnh nhà; những người con quê hương Tuyên Quang đang học tập, công tác, sinh sống trên mọi miền đất nước và ở nước ngoài, những người đã yêu mến chọn Tuyên Quang làm nơi sinh sống và phát triển sự nghiệp của mình.


Trong năm qua, cùng với những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới, hội nhập, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, an ninh - quốc phòng được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, hệ thống chính trị ngày càng được kiện toàn, diện mạo quê hương cách mạng đã có nhiều thay đổi.

Năm 2018, cơ bản các chỉ tiêu của tỉnh đạt và vượt kế hoạch: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh đạt 8,04%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 14.500 tỷ đồng; chỉ số sản xuất công nghiệp 107%; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 1.963,8 tỷ đồng; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản tăng trên 4%; trồng mới 11.599 ha rừng tập trung; có 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tiêu chí bình quân toàn tỉnh đạt 13 tiêu chí/xã. Việc thực hiện các nhiệm vụ về văn hoá - xã hội cũng được các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể chăm lo, tạo chuyển biến tích cực. 100% xã, phường, thị trấn trong tỉnh giữ vững phổ cập giáo dục các bậc học; thu hút 1.712 nghìn lượt khách du lịch, đạt 102,2% kế hoạch; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 97%; tạo việc làm cho 22.395 lao động; tỷ lệ hộ nghèo còn 15,38% (giảm gần 4% so với năm 2017)...

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương và trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc toàn tỉnh đã đóng góp vào thành tích chung của tỉnh trong năm vừa qua.

Năm 2019 được xác định là năm ‘tăng tốc’ để thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, trong đó mục tiêu đặc biệt quan trọng, xuyên suốt là phấn đấu đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc. Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hàng hóa, xây dựng thương hiệu sản phẩm, chỉ dẫn địa lý để sản phẩm có tính cạnh tranh cao. Tiếp tục huy động sức dân, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở; triển khai xây dựng các công trình trọng điểm, tạo động lực cho kinh tế - xã hội phát triển.

Tôi mong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà nỗ lực hơn nữa, lập nhiều thành tích, xứng đáng là quê hương cách mạng - Thủ dô Khu Giải phóng, Thủ đô Kháng chiến.

Tôi xin kính chúc toàn thể nhân dân, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và các đồng chí một năm mới Kỷ Hợi với niềm tin mới, khát vọng mới và thành công mới!

Chúc cho mọi gia đình được an khang, thịnh vượng, hạnh phúc và thành đạt!

Đoàn kết, đồng lòng, nhất định thành công!

Mừng năm mới thắng lợi mới! 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: