Thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội đua thuyền trên Sông Lô năm 2019
Thứ Sáu, ngày 8 tháng 2 năm 2019 - 20:45
Chiều ngày 8/2 ( tức ngày 4 tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019),UBND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội đua thuyền trên sông lô. Tới dự có các đồng chí Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy; lãnh đạo UNND thành phố; Lãnh đạo các phòng ban; lãnh đạo các xã, phường và đông đảo nhân dân và du khách .

       Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố khẳng định: Trong những năm qua, thực hiện công cuộc đổi mới đất nước do đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang đã phấn đấu nỗ lực không ngừng để xây dựng quê hương đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh, thành phố Tuyên Quang đang từng bước lớn mạnh, phát triển không ngừng. Với truyền thống cách mạng, điều kiện tự nhiên thuận lợi, với những danh lam thắng cảnh đẹp, đa dạng phong phú và nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc của người dân xứ Tuyên. Thành phố Tuyên Quang đã và đang là điểm dừng chân của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Việc tổ chức Hội đua thuyền ngay trong những ngày đầu năm mới trên dòng Lô Lịch sử nhằm khơi dậy niềm tự hào của quân và dân ta trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đây cũng là dịp để thành phố Tuyên Quang quảng bá hình ảnh, văn hóa đậm đà bản sắc của đất và người Thành Tuyên đến với đông đảo đến du khách thập phương.

Các đ/c lãnh đạo Tỉnh và thành phố tham dự Hội đua thuyền trên Sông Lô năm 2019

      Hội đua thuyền trên Sông Lô năm 2019 có 13 đội với 390 vận động viên tham gia tranh tài. Với tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết, trung thực và cao thượng, những tay chèo các đội góp mặt tại giải đua thuyền truyền thống trên dòng sông Lô đã mang đến cho người xem những màn rượt đuổi, gay cấn và hấp dẫn . 

Hội đua thuyền trên Sông lô năm 2019

      Được tổ chức thường niên mỗi khi Tết đến, Xuân về, Hội đua thuyền ở thành phố Tuyên Quang được tổ chức đã đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần của người dân, đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, cổ vũ phong trào rèn luyện thể lực và khí thế thi đua lao động sản xuất những ngày đầu năm. 

Đ/c Triệu Thị Lún, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh;

 và Đ/c Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy  trao giải  Nhất cho đội phường Nông Tiến

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực tTành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố;

 và Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trao giải nhì cho đội phường Hưng Thành

 

Đ/c Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên BTV Thành ủy, phó Chủ tịch HĐND thành phố

 và Đ/c Phạm Quốc Chương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, trao giải Ba cho đội xã Đội Cấn


        Với tinh thần thể thao cao thượng, Hội đua thuyền trên Sông Lô mang đến nét đẹp văn hóa truyền thống, đồng thời cũng là điểm đến du Xuân của du khách thập phương. Kết thúc hội đua, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội phường Nông Tiến; giải nhì thuộc về đội phường Hưng Thành và giải ba  đội xã Đội Cấn và trao giải khuyến khích cho các đội tham gia hội đua./.

 

                                                                                                               Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)

 

 

 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: