Thành phố Tuyên Quang sẵn sàng cho ngày Hội giao, nhận quân năm 2019
Thứ Bảy, ngày 16 tháng 2 năm 2019 - 23:33
Trong những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày Hội giao, nhận quân năm 2019 đang được các địa phương trên địa bàn thành phố tập trung thực hiện tốt. Năm nay, thành phố Tuyên Quang được giao chỉ tiêu tuyển chọn 90 thanh niên nhập ngũ, trong đó 65 thanh niên giao cho các đơn vị: Trung đoàn 174, Sư đoàn 316 đơn vị chủ lực của Quân khu II; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Trường Sỹ quan Lục quân 1 và 25 thanh niên giao quân cho Công an tỉnh.

    Nhận thức sâu sắc trách nhiệm và nghĩa vụ của thanh niên, thanh niên Nguyễn Hoàng Trường Giang, phường Tân Quang đã viết đơn tình nguyện và trở thành 1 trong 65 thanh niên ưu tú của thành phố Tuyên Quang lên đường nhập ngũ năm nay. Nguyễn Hoàng Trường Giang chia sẻ: Từ khi nhận lệnh gọi nhập ngũ đến nay, tôi cảm giác rất vui và phấn khởi, song cũng xen chút hồi hộp. Gia đình và cấp ủy, chính quyền tổ nhân dân thường xuyên động viên. Vào quân đội tôi sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để không phụ lòng mong đợi của gia đình và địa phương đã quan tâm.

Kiểm tra sức khỏe cho thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

    Trung tá Đỗ Đình Khải, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tuyên Quang cho biết, thực hiện công tác tuyển quân năm 2019, Ban CHQS thành phố đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố thực hiện tốt công tác sơ, khám tuyển đảm bảo nguồn thanh niên nhập ngũ năm 2019. Đến thời điểm này, các nội dung, các bước tiến hành đều đúng theo Luật, đảm bảo chất lượng. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã phát lệnh gọi trước 15 ngày tới 65/65 thanh niên, đảm bảo chất lượng tuyển quân năm 2019. Qua công tác sơ tuyển tại xã, phường, công tác khám tuyển, phúc tra, nắm nguồn, chất lượng của lực lượng thanh niên tham gia nhập ngũ năm 2019 đảm bảo tốt hơn so với năm trước, kể cả về phẩm chất chính trị, trình độ, sức khỏe. Trong số 65 thanh niên nhập ngũ thì 100% là đoàn viên thanh niên; 4 thanh niên có trình độ từ trung cấp trở lên; 11 thanh niên là người dân tộc thiểu số. Trung tá Đỗ Đình Khải cho biết thêm: Năm nay, do cơ sở vật chất của Ban chỉ huy quân sự thành phố được đầu tư xây dựng mới nên đã có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện các bước từ khám tuyển, bố trí chỗ ăn, ngủ cho tân binh nhập ngũ; cấp phát quân trang và đặc biệt là tổ chức Lễ giao nhận quân đều được thực hiện tại trụ sở mới tại Ban CHQS thành phố đã góp phần nâng cao chất lượng tuyển chọn công dân nhập ngũ. Nếu năm 2018, số lượng thanh niên tự nguyện viết đơn tham gia thực hiện nghĩa vụ quân là 15 thì năm nay có 25 thanh niên viết đơn tự nguyện. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân của thành phố Tuyên Quang đã hoàn tất, 100% tân binh đã nhận lệnh, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc.

 

UBND xã Đội Cấn tổ chức gặp mặt thanh niên và gia đình thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2019


       Những ngày này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường đã và đang tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà trang trọng, ý nghĩa, tiết kiệm, động viên tinh thần cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; kết hợp với tuyên truyền về truyền thống quê hương cách mạng. Ban CHQS thành phố đã cử cán bộ xuống trực tiếp xuống cơ sở, ngoài công tác tuyển quân thực hiện “tròn khâu”, làm tốt công tác tuyên truyền, nắm tâm tư, nguyện vọng, có những đề xuất phù hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, chính quyền địa phương quan tâm, đảm bảo quyền lợi chính đáng, động viên, khuyến khích các thanh niên khác thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự trong những năm tiếp. Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự động viên của gia đình, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, ngày hội giao, nhận quân thành phố Tuyên Quang năm 2019 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, những thanh niên của quê hương Tuyên Quang sẽ  tiếp tục đem sức trẻ gánh vác một phần trọng trách trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

                                                                                                     Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Đài - TH thành phố)


 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: