Thành phố Tuyên Quang Khắc phục hậu quả thiệt hại do giông lốc
Thứ Hai, ngày 18 tháng 2 năm 2019 - 14:39
20 h, tối ngày 17/2 trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã xẩy ra mưa giông và gió giật mạnh đã làm nhiều nhà dân bị ảnh hưởng và nhiều cây xanh gãy đổ. Ngay sau khi xảy ra trận giông lốc xẩy ra, cấp ủy, chính quyền thành phố Tuyên Quang đã khẩn trương chỉ đạo huy động các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, nhanh chóng ổn định đời sống.

      Ngôi nhà của gia đình bà Phan Thị Thục, tổ 39 phường Minh Xuân đã bị trận mưa dông đêm 17/2 làm bật gốc búi tre đổ sập vào nhà, toàn bộ mái nhà bị sập. Thời điểm xảy ra mưa bão bà Thục không có nhà chỉ có con gái và 2 cháu nhỏ, rất may các thành viên trong gia đình không bị ảnh hưởng gì. Ngay khi biết tin gia đình bà Thục gặp nạn, Chi bộ và các đoàn thể, cùng người dân trong tổ đã báo cao cấp ủy chính quyền phường, đồng thời huy động bà con trong tổ đến hỗ trợ, giúp đỡ gia đình khắc phục hậu quả. Ông Nguyễn Văn Bắc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân phường Minh Xuân cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng trên địa bàn vào cuộc tích cực, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ưu tiên hỗ trợ trước nhất cho các hộ gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, nhanh chóng thống kê mức độ thiệt hại, báo cáo lên thành phố để có kế hoạch hỗ trợ cho nhân dân. Qua thống kê sơ bộ, trên địa bàn phường Minh Xuân có 2 nhà bị sập mái tại tổ 8 và tổ 39; 50 hộ gia đình bộ tốc mái tôn. Toàn bộ mái tôn của trường tiểu học Hồng Thái bị tốc hoàn toàn; gãy 1 cột điện; 20 cây xanh và 1 xe tô bị bẹp do mái tôn rơi vào, ước tính thiệt hại ban đầu do mưa lốc gây ra gần 1 tỷ đồng, rất may không có thiệt hại về người.

Ngôi nhà của gia đình bà Phan Thị Thục, tổ 39 phường Minh Xuân bị gió giật mạnh làm bật gốc, đổ búi tre vào mái nhà đang được người dân trong tổ giúp đỡ khắc phục hậu quả


          Tối ngày 17/2, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh đã trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo các lực lượng, như công an, dân quân, bảo vệ tổ dân phố, khu dân cư… huy động lực lượng khắc phục hậu quả, thực hiện việc cắt, dọn các cành cây chắn ngang đường, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường. Chính quyền địa phương cũng phối hợp với ngành điện kiểm tra các khu vực bị gãy đổ để có kế hoạch tạm dừng cấp điện, tránh nguy hiểm cho người dân. Đ/c Tô Hoàng Linh Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho biết: mưa giông và gió giật mạnh chi khoảng 30 phút nhưng khiến nhiều nơi thiệt hại nặng nề, đặc biệt là địa bàn thành phố. Hiện vẫn chưa có con số thống kê cụ thể về tài sản cũng như hoa màu bị ảnh hưởng, theo báo cáo nhanh của các lực lượng được triển khai xuống địa bàn thì hiện không có thiệt hại về người, công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương để người dân sớm nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Điện lực thành phố đang khẩn trương khắc phục đường điện tại tổ 12 phường Phan Thiết


     Bằng việc triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống theo phương châm “4 tại chỗ” đã góp phần khắc phục hậu quả, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất. Tuy nhiên trong tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp như hiện nay, người dân cần tiếp tục theo dõi diễn biến của mưa để chủ động phòng, tránh, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân./. 

 

                                                                                                            Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)

 

 
Lượt xem: 142 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: