Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Thứ Hai, ngày 4 tháng 3 năm 2019 - 15:48
Sáng ngày 4/3, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố Tuyên Quang năm 2019; Lãnh đạo Cục thống kê tỉnh; lãnh đạo ủy ban MTTQ tỉnh; thành viên Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố Tuyên Quang; Ban chỉ đạo tổng điều tra các xã, phường và các điều tra viên trên địa bàn thành phố.

     Trong 5 ngày tập huấn, các học viên được phổ biến những kiến thức về vai trò, nhiệm vụ của điều tra viên, tổ trưởng; những quy trình điều tra; các quy định trong phiếu điều tra; hướng dẫn cách hỏi, ghi thông tin trang bìa và xác định nhân khẩu thực tế thường trú tại hộ; hướng dẫn cách hỏi và ghi thông tin nội dung phiếu điều tra; một số kỹ năng cơ bản về hướng dẫn cài đặt chương trình, phiếu trên máy tính bảng, hoặc điện thoại thông minh; hướng dẫn sử dụng phiếu điện tử trong thu thập thông tin (CAPI) và thực hành phiếu (CAPI). Đồng thời tham gia thảo luận và thực hành trên điện thoại thông minh, máy tính bảng phần mềm điều tra CAPI.

Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

      Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố Tuyên Quang năm 2019 nhấn mạnh: Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 hoàn toàn ứng dụng công nghệ thông tin để điều tra, thu thập và xử lý thông tin nên đòi hỏi các học viên phải có trình độ ứng dụng tốt công nghệ thông tin. Do đó, đồng chí yêu cầu các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn nghiêm túc tiếp thu các nội dung bài giảng về nghiệp vụ và công nghệ thông tin cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; Ban Chỉ đạo thành phố tập trung giới thiệu kiến thức, nghiệp vụ cho các điều tra viên nhằm đảm bảo thời gian, tiến độ, nội dung; nắm chắc các bước, quy trình cũng như những điểm mới trong đợt tổng điều tra lần này để đảm bảo có được những con số trung thực nhất, khách quan nhất về dân số và nhà ở, từ đó giúp cho thành phố Tuyên Quang hoạch định, xây dựng các chính sách liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương. Lớp tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 8/3/2019.
 

 

                                                                                                    Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)
Lượt xem: 112 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: