Hội nghị tập huấn kỹ năng, kiến thức pháp luật về hoà giải ở cơ sở
Thứ Hai, ngày 8 tháng 4 năm 2019 - 15:21
Chiều ngày 05/3/2019, Phòng Tư pháp Thành phố phối hợp với UBND xã An Tường tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, kiến thức pháp luật về hoà giải ở cơ sở cho hơn 138 hòa giải viên các Tổ hòa giải của UBND xã An Tường

       Tại Hội nghị, các hòa giải viên được Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Trưởng phòng Tư pháp thành phố - Báo cáo viên pháp luật thành phố truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; tìm hiểu các kỹ năng trong công tác hòa giải như: kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải …

Đồng thời, báo cáo viên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện hòa giải các vụ việc ngay tại cơ sở và khi tiến hành hòa giải thì các hòa giải viên phải thực hiện tốt 6 nguyên tắc trong công tác hòa giải.
Đó là phải tôn trọng sự tự nguyện của các bên; Bảo đảm phù hợp với chính sách; khách quan, công bằng, kịp thời, có lý, có tình, giữ bí mật thông tin cho các bên; tôn trọng ý chí, quyền và lợi ích hợp pháp của các bên; đảm bảo bình đẳng giới; không lợi dụng hoà giải ở cơ sở để ngăn cản các bên liên quan bảo vệ quyền lợi của mình theo qui định của pháp luật hoặc trốn tránh việc xử lý vi phạm hành chính, xử lý về hình sự. Có như vậy, việc hòa giải mới đạt hiệu quả cao.
Đây thực sự là dịp để các hòa giải viên nắm rõ các kiến thức, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành ngay tại cơ sở, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư.
 

tin: Phòng Tư pháp thành phố
Lượt xem: 79 views

Tổng số: 256 | Trang: 1 trên tổng số 26 trang  


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: