Hội Nạn nhân Chất độc da cam/ Dioxin Việt Nam kiểm tra thực hiện Chỉ thị 43- CT/TW tại thành phố Tuyên Quang
Thứ Ba, ngày 11 tháng 6 năm 2019 - 10:0
Sáng ngày 11/6, Tại thành phố Tuyên Quang, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin Việt Nam kiểm tra thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do đế quốc Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.Dự hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh- Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin Việt Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thành phố Tuyên Quang.

       Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin thành phố Tuyên Quang được thành lập ngày 19/7/2013, đến nay hội có gần 600 hội viên sinh hoạt trong 14 tổ chức hội. Trong 4 năm qua, thực hiện chỉ thị số 43- CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do đế quốc Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin thành phố Tuyên Quang đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước và đạt được nhiều kết quả. Từ năm 2014, Hội đã thực hiện quy trình khám, giám định 223 nạn nhân chất độc da cam được hưởng chế độ của Nhà nước một cách nhanh gọn, không để hồ sơ tốn đọng, kéo dài. Hội đã huy động nguồn lực để xây dựng quỹ Hội; phát động các đợt quyên góp, ủng hộ được trên 420 triệu đồng. Trong gần 3 năm, quỹ vì nạn nhân Chất độc da cam của 13 xã, phường quyên góp, ủng hộ được trên 1 tỷ đồng để thực hiện chính sách, chế độ, công tác chăm sóc, hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố. Hàng tháng toàn thành phố có gần 500 nạn nhân chất độc da cam các thế hệ được hưởng trợ cấp. Tổng số tiền hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trong 4 năm qua đạt trên 2 tỷ đồng. Trong đó, tặng trên 3.100 suất quà với trị giá gần 720 triệu đồng, hỗ trợ làm nhà, sửa nhà cho 65 nạn nhân chất độc da cam với trị giá trên 970 triệu đồng từ nguồn quỹ Hội… Đến nay, nạn nhân chất độc da cam của thành phố không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo, đời sống nạn nhân chất độc da cam từng bước được cải thiện.

Hội nghị  kiểm tra thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do đế quốc Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam

       Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra một số giải pháp để tiếp tục thực hiện thực hiện tốt có hiệu quả hơn chỉ thị số 43- CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do đế quốc Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Trong đó tập trung làm tốt công tác phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị địa phương trong mọi hoạt động nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 43. Tiếp tục tham mưu cho UBND các cấp ở địa phương phát động quyên góp, ủng hộ “Quỹ vì Nạn nhân Chất độc da cam” nhằm tăng cường nguồn lực quỹ hội để có điều kiện chăm sóc, giúp đỡ, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam./.
 

Tin - ảnh: Hương Thu - Thu Trinh (Đài TT - TH thành phố Tuyên Quang)


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: