Thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố
Thứ Tư, ngày 12 tháng 6 năm 2019 - 16:0
Chiều ngày 12/6, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố đối với bậc Tiểu học và THCS, năm học 2018 – 2019. Đồng chí Lê Thị Kim Dung - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự lễ còn có đồng chí Vũ Đình Hưng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Thế An – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh; Tô Hoàng Linh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh của thành phố đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố.

       Năm học 2018 – 2019, thành phố có 866 học sinh tham dự các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố, số học sinh đạt giải là 384 em, đạt tỷ lệ 44,3%. Trong đó có 26 em đạt giải nhất, 54 em đạt giải nhì, 96 em đạt giải ba và 208 em đạt giải khuyến khích... Thành phố tiếp tục là đơn vị đứng đầu tỉnh về số lượng và chất lượng giải tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp.Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, đối với mỗi quốc gia, dân tộc, giáo dục và đào tạo luôn được xác định là lĩnh vực có vai trò hết sức quan trọng, là quốc sách hàng đầu. Trong những năm qua, thành phố đã xây dựng và thực hiện nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực của các nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo, dành nhiều tâm huyết cho công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi; cùng với đó là sự quan tâm chăm lo, động viên của các bậc cha mẹ học sinh, người thân luôn sát cánh với các em trong quá trình học tập và rèn luyện. Các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm vừa qua chính là những tấm gương sáng. Những thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập của các em đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của sự nghiệp giáo dục thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị ngành Giáo dục cần tiếp tục đầu tư để nâng cao chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu ở các địa phương, các bậc học. Coi việc phát hiện, bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ và quyền lợi của ngành giáo dục, nhà trường, đội ngũ giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó cần huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài; mỗi trường học phải là một địa chỉ đỏ, nơi ươm mầm ước mơ, sự sáng tạo, khuyến khích tài năng phát triển.

Đ/c Lê Thị Kim Dung - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy chúc mừng các thầy cô giáo có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải nhất cấp thành phố

 

Đ/c Tô Hoàng Linh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đ/c Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố

       Nhân dịp này, UBND thành phố Tuyên Quang đã khen thưởng 156 em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố và 40 thầy cô giáo có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải nhất cấp thành phố./.

 

Tin - ảnh: Thu Trinh - Trung Anh (Đài TT - TH thành phố)

 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: