Thành phố Tuyên Quang hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2019
Thứ Sáu, ngày 21 tháng 6 năm 2019 - 8:48
Sáng ngày 20/6/2019, Phòng Tư pháp thành phố phối hợp Công an thành phố, Ủy ban nhân dân phường Phan Thiết tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy cho 83 người tham dự là lãnh đạo, cán bộ, công chức, Bí thư - Tổ trưởng tổ dân phố, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn phường Phan Thiết.

 

    Tại Hội nghị các đại biểu đã được đồng chí Mai Thanh Tùng, Công an thành phố Tuyên Quang truyền đạt những nội dung cơ bản về ma túy như: Ma túy là gì, các chất ma túy thường gặp, những tác hại và nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện; nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ…), cần sa và các chất hướng thần mới; những quy định của pháp luật đối với công tác phòng, chống ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và cộng đồng trong phòng, chống ma túy.
   Thông qua buổi phổ biến tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tự giác trong việc phòng, chống tệ nạn ma túy đối với cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn phường Phan Thiết, hiểu và nắm rõ hơn về tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Việc hiểu biết pháp luật góp phần kiềm chế, làm giảm các tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố.
 

tin bài: Phòng Tư pháp thành phố
Lượt xem: 282 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: