Tuổi trẻ phường Hưng Thành chung tay xử lí rác và chống rác thải nhựa
Thứ Tư, ngày 15 tháng 9 năm 2021 - 12:41

Sau hơn 1 năm hưởng ứng phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lí rác và chống rác thải nhựa”, đoàn phường Hưng Thành đã triển khai nhiều hoạt động góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa và thu gom, xử lý rác thải.

Xây dựng bể xử lí rác thải hữu cơ tại nhà đoàn viên

        Để phong trào thực sự đạt được hiệu quả đoàn phường cũng đã tích cực phối hợp với các ban nghành đoàn thể của phường tổ chức các buổi tuyên truyền ở cơ quan, trường học, cộng đồng dân cư về phòng, chống, thay thế, tái chế rác thải nhựa. Xây dựng các mô hình điểm tại tổ dân phố, cùng với đó, các hoạt động về bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên về phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống cũng được triển khai thường xuyên, liên tục. Nổi bật là việc duy trì thường xuyên các buổi Thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh... Tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom bao bì, túi nilon, vỏ nhựa... ở nơi công cộng, như: Chợ, cơ quan, đường giao thông, khu phố…Anh Hoàng Hữu Tùng, Bí thư đoàn phường Hưng Thành chia sẻ: Từ đầu năm đến nay đoàn phường đã ra quân 15 buổi tổng vệ sinh với trên 95 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Thu gom, phân loại và xử lý trên 2 tấn rác thải dân sinh; xóa các điểm đen về rác thải; tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân hạn chế sử dụng túi nilon, chai, cốc nhựa dùng một lần để chuyển sang sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; Tổ chức thu gom, phân loại vỏ chai lọ nhựa để tái chế thành các mô hình tái sử dụng, gây quỹ từ thiện...Xây dựng 1 bể xử lý rác thải hữu cơ tại nhà đoàn viên Nguyễn Trần Thắng, tổ 2. Ngoài ra, tại các trường học trên địa bàn, đoàn phường thường xuyên tổ chức các buổi thu gom rác thải nhựa đổi lấy đồ dùng học tập.
        Anh Nguyễn Trần Thắng, Bí thư chi đoàn tổ 2, phường Hưng Thành cho biết: Qua phong trào “ Tuyên Quang chung tay xử lí rác và chống rác thải nhựa”, với vai trò là bí thư chi đoàn trên tinh thần xung kích, tình nguyện tôi đã vận động gia đình xây dựng 1 bể xử lí rác thải hữu cơ tại vườn của gia đình. Nhờ có bể xử lí này gia đình cũng đã xử lí được dễ dàng rác thải sinh hoạt của gia đình.
Với tinh thần xung kích của thanh niên, mỗi đoàn viên, thanh niên phường Hưng Thành sẽ tiếp tục khẳng định vai trò xung kích trong phòng, chống rác thải nhựa. Từ đó, đưa phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, nâng cao ý thức cho mỗi người về việc bảo vệ môi trường sống./.

Bài và ảnh : Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố )

 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: