Thành phố Tuyên Quang họp Ban chỉ đạo tiêm vắc-xin phòng COVID - 19
Thứ Năm, ngày 16 tháng 9 năm 2021 - 13:28

Sáng ngày 16/9, Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo tiêm vắc-xin phòng Covid - 19.

Quang cảnh cuộc họp  

     Theo báo cáo của Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm Vacine Covid -19 thành phố Tuyên Quang. Ngay sau khi được phân bổ vacine, thành phố Tuyên Quang đã lập kế hoạch triển khai tiêm theo đúng đối tượng quy định tại Nghị quyết số 21 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ y tế, của tỉnh. Hiện thành phố đã có trên 2.700 người được tiêm mũi 1 và trên 4.300 người đã tiêm mũi 2, tất cả các trường hợp đã tiêm phòng Covid - 19, trên địa bàn thành phố đều có sức khỏe ổn định, không có trường hợp xảy ra phản ứng nặng sau tiêm. Dự kiến thời gian tới, thành phố Tuyên Quang tiếp tục triển khai 3 điểm tiêm vacine theo cụm xã, phường là Phan Thiết, An Tường và xã Lưỡng Vượng.
     Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã thảo luận tập trung bàn giải pháp chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 như: thông tin về vắc-xin; quy trình tiếp nhận, bảo quản, vận chuyển vắc xin, đối tượng tiêm, liều lượng; giám sát phản ứng sau tiêm vắc-xin...
    Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh nhấn mạnh: Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại các địa phương trên cả nước, việc tiêm vắc xin là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng. Để kịp thời tiếp nhận, triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử với các loại vắc xin phòng Covid-19 khác nhau, số lượng nhiều, điều kiện bảo quản khác nhau, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh yêu cầu, các thành viên Ban chỉ đạo và các Trạm y tế được bố trí các điểm tiêm cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò nhiệm vụ , sáng tạo trong công việc,, chủ động tham mưu, khi có vắc xin thì phải triển khai tiêm ngay, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế…phấn đấu đảm bảo tỷ lệ bao phủ và tỷ lệ sử dụng vắc xin cao cho người trong độ tuổi, đảm bảo an toàn khi tiêm chủng.

 

                                                               Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)


 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: