Thị trường bánh và đồ chơi trẻ em dịp Tết Trung thu
Thứ Ba, ngày 21 tháng 9 năm 2021 - 12:0

Trước diễn biến phức tạp của COVID - 19, tình hình kinh doanh hàng hóa đồ chơi trẻ em và bánh trung thu trên thị trường khá ảm đạm, sức mua hiện tại chưa cao; các chợ trung tâm và siêu thị, cửa hàng lớn hàng hóa chưa có sự đa dạng như mọi năm.

     Tết trung thu ngoài phá cỗ, ngắm trăng đây cũng là dịp các em nhỏ được ông bà, cha mẹ mua tặng những món đồ chơi yêu thích. Các loại đồ chơi trẻ em thường được nhiều người tìm mua hơn cả trong thời điểm này thường là các mặt hàng được sản xuất trong nước như đèn ông sao, đèn lồng, đèn kéo quân hay các loại đồ chơi phát nhạc mang không khí của tết Trung thu. Anh Lê Hữu Sơn, Của hàng Tân Việt Book Store, thành phố Tuyên Quang chia sẻ: Năm nay giá các loại đồ chơi cho trẻ cũng không có nhiều sự biến động, tuy nhiên xu hướng mua đồ chơi cho trẻ của người dân đã có sự thay đổi. họ quan tâm đến chất lượng sản phẩm hơn là số lượng, trong đó đặc biệt chú ý tới chất lượng của nguồn gốc xuất xứ của các mặt hàng đồ chơi. Bên cạnh đó ngoài tính giải trí cửa hàng cũng lựa chọn những sản phẩm có tính giáo dục, hỗ trợ sự phát triển an toàn, lành mạnh cho trẻ, phát huy sức sáng tạo và ham khám phả ở trẻ.

Gian hàng lưu động thưa thớt khách tới mua bánh trung thu


     Tại các gian hàng lưu động của các thương hiệu bánh nổi tiếng Kinh Đô, Hữu Nghị… lượng khách mua hàng cũng rất ít. Một nhân viên bán hàng ở gian hàng lưu động bánh Kinh Đô cho biết, các dòng sản phẩm thương hiệu bánh Kinh Đô nổi tiếng năm nay không có nhiều thay đổi so với mọi năm, tuy nhiên lượng khách đặt hàng và đến mua hàng trực tiếp tại gian hàng lưu động giảm nhiều so với mọi năm. 
Tết trung thu cũng là thời điểm mà trình trạng buôn bán các loại đồ chơi độc hại, nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ diễn ra. Do đó lực lượng chức năng cũng thường xuyên tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh. Bên cạnh đó để bảo vệ sức khỏe của gia đình và người thân, người dân khi lựa chọn mua sản phẩm bánh trung thu cần chú ý đến các thông tin về sản phẩm như thương hiệu, uy tín, thành phần, xuất xứ, hạn sử dụng của sản phẩm./.

Bài và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố)


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: