Triển lãm sinh vật cảnh thành phố Tuyên Quang
Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2019 - 14:8
Hưởng ứng các hoạt động tham gia Lễ hội Thành Tuyên năm 2019, Sáng ngày 8/9, Hội sinh vật cảnh thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Triển lãm sinh vật cảnh và trao Bằng công nhận nghệ nhân và Kỷ niệm chương cho nghệ nhân, Hội viên có nhiều đóng góp trong xây dựng phong trào sinh vật cảnh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

      Hiện nay, Hội sinh vật cảnh thành phố Tuyên Quang có trên 80 hội viên tham gia sinh hoạt ở 6 chi hội cơ sở, với trên 10.000 tác phẩm nghệ thuật từ sinh vật cảnh, trong đó trên 6.000 tác phẩm nghệ thuật bon sai có giá trị. Nhiều hội viên, người sản xuất kinh doanh sinh vật cảnh đã chuyển đổi vườn tạp, vườn kinh tế thấp thành vườn cảnh có giá trị kinh tế cao, thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng/năm. Tham gia triển lãm sinh vật cảnh thành phố Tuyên Quang có trên 300 sản phẩm bao gồm: cây cảnh nghệ thuật, đá cảnh, gỗ lũa… của các nghệ nhận, hội viên yêu thích sinh vật cảnh. Đây là dịp để các nghệ nhân, hội viên, câu lạc bộ sinh vật cảnh trên địa bàn thành phố được giao lưu học tập kinh nghiệm, tăng cường liên kết nâng cao chuỗi giá trị hàng hóa sinh vật cảnh, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh và bảo vệ môi trường sống.

Đ/c Nguyễn Xuân Hùng, Phó chủ tịch UBND thành phố

trao  giấy khen cho 6 cá nhân có đóng góp cho sự phát triển của Hội Sinh vật cảnh thành phố Tuyên Quang

Các đại biểu tham quan trưng bày sinh vật cảnh

     Nhân dịp này, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 26 cá nhân; phong tặng danh hiệu Nghệ nhân sinh vật cảnh cho 4 cá nhân. UBND thành phố Tuyên Quang khen thưởng cho 1 tập thể và 6 cá nhân có đóng góp cho sự phát triển của Hội Sinh vật cảnh.

 

                                                                                                    Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)

 

 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: