Tổng duyệt chương trình Đêm hội Thành Tuyên năm 2019
Thứ Ba, ngày 10 tháng 9 năm 2019 - 22:27
Tối ngày 10/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, Ban tổ chức Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia lần thứ nhất đã tổ chức Tổng duyệt chương trình Đêm hội Thành Tuyên năm 2019. Đến dự có các đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội Thành Tuyên năm 2019; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố và đông đảo nhân dân và du khách.

      Tại đêm tổng duyệt đã có các tiết mục văn nghệ đặc sắc dành cho thiếu nhi các trường học trên địa bàn thành phố, đặc biệt có 56 mô hình đèn Trung thu đến từ 7 xã, phường trên địa bàn thành phố tham gia và 6 mô hình của các huyện tham gia diễn diễu. Các mô hình được nhân dân các tổ dân phố trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, các huyện sáng tạo từ nhiều ý tưởng phong phú, dựa theo các tích truyện dân gian, các địa danh lịch sử mang tính giáo dục cao, chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa. Đặc biệt trong đêm tổng duyệt nhân dân và du khách đã được thưởng thức các màn biểu diễn Múa Bồng, của các nghệ nhân đến từ làng Triều Khúc, xã Tân triều, huyện Thanh Trì Hà Nội. Múa Trống Chay – đam của Tây Ninh; múa Cồng Chiêng Tây Nguyên; Trò diễn Xuân Phả của Thanh Hóa; Xòe Thái Sơn La và Hát Then của dân tộc Tày Tuyên Quang.

Màn 'Liên khúc nghệ thuật Thiếu nhi chào mừng  Đêm hội"

Màn diễn diễu các mô hình Trung thu tại Đêm tổng duyệt

   

Theo kế hoạch, Chương trình Đêm Hội Thành Tuyên năm 2019 diễn ra vào 20 giờ ngày 13-9 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh và tiếp sóng trên một số đài Trung ương, địa phương trong cả nước. Sau buổi tổng duyệt, các đại biểu đã họp thống nhất các nội dung để hoàn thiện chương trình.
 

 

                                                                           Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung Anh ( Đài TT - TH thành phố)

 

 

 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: