Thành phố Tuyên Quang Tổng kết và trao giải Mô hình đèn Trung thu 2019
Thứ Sáu, ngày 4 tháng 10 năm 2019 - 16:10
Chiều ngày 4/10, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Tổng kết và trao giải Mô hình đèn trung thu thành phố Tuyên Quang năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Phạm Quốc Chương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh dạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường, Bí thư, Tổ trưởng các tổ tham gia mô hình .

      Tham gia cuộc thi Mô hình Trung thu năm nay, có 56 xe mô hình của 9 xã, phường trên địa bàn thành phố. Mỗi mô hỉnh mô phỏng các nhân vật yêu thích trong thế giới cổ tích, truyện ngụ ngôn, các danh lam thắng cảnh, độc đáo ngộ nghĩnh sáng tạo và tính thẩm mĩ cao, trên cơ sở kế thừa những tinh hoa của Tết Trung thu, nhiều mô hình được ứng dụng khoa học công nghệ cao, khẳng định được bàn tay tài hoa và khối óc sáng tạo của các nghệ nhân dân gian, chuyển tải được nội dung, ý nghĩa của cuộc thi, tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa, về truyền thốn cách mạng của quê hương, đất nước, về nét đẹp con người, vùng đất xứ Tuyên, tạo nên thương hiệu, trở thành bản sắc văn hóa riêng có của thành phố Tuyên Quang, đã góp phần giáo dục truyền thống văn hóa cho thiếu nhi hiểu về trách nhiệm bảo tồn, phát huy di sản văn hóa của dân tộc, thu hút sự quan tâm và đón xem của đông đảo du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố.  Qua đó, đã và đang tạo đà cho ngành du lịch, dịch vụ của thành phố ngày càng phát triển.

Đ/c  Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố

trao giải đặc biệt cho mô hình tổ 2 phường Tân Quang

Lãnh đạo UBND thành phố và  Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Trao  giải A cho các mô hình

 

      Kết quả Ban tổ chức cuộc thi đã chọn được 31 mô hình để trao giải. Trong đó, có 1 giải đặc biệt; 3 giải A; 7 giải B; 10 giải C và 10 giải khuyến khích cho các mô hình. Giải Đặc biệt được trao cho mô hình “ Tháng Gióng” của tổ 2 phường Tân Quang./.

 

                                                      Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)

 

  


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: