Đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ GD và ĐT làm việc với UBND thành phố Tuyên Quang về thực hiện Nghị định số 06/2018/NĐ-CP
Thứ Năm, ngày 10 tháng 10 năm 2019 - 16:47
Chiều ngày 09/10/2019, Đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Lý Thị Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ GDMN, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Tuyên Quang về thực hiện Nghị định số 06/NĐ-CP ngày 05/01/2018 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Cùng đi với đoàn có Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và một số phòng chuyên môn của UBND thành phố.

    

 

         Tại buổi làm việc Đoàn kiểm tra, giám sát và UBND thành phố đã làm rõ các nội dung: Việc tự chủ tài chính trong các trường học; việc sắp xếp không gian trường lớp; khai thác cơ sở vật chất được đầu tư; vấn đề hợp đồng giáo viên; việc thực hiện hỗ trợ chính sách đối với giáo viên mầm non trường công lập và ngoài công lập.
       Đồng chí Lý Thị Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao về việc thực hiện Nghị định số 06/2018/NĐ-CP ngày 05/01/2018 của Chính phủ và thực hiện chiến lược phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011-2020 tại thành phố Tuyên Quang, sự quan tâm, đầu tư của thành phố đối với giáo dục mầm non. Đặc biệt, thành phố Tuyên Quang đã có nhiều giải pháp để đảm bảo tỷ lệ giáo viên trên lớp trong điều kiện thiếu giáo viên. Hệ thống trường, lớp được đầu tư khang trang, nhất là hệ thống trường công lập đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của con nhân dân trên địa bàn. Đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm đến giáo dục mầm non; đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục rà soát, bổ sung kịp thời những giáo viên, học sinh được hưởng chế độ chính sách theo quy định, tham mưu xây dựng chương trình bồi dưỡng chế độ chính sách đối với giáo viên công lập và ngoài công lập; tiếp tục tham mưu thực hiện Đề án Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2020 đối với giáo dục mầm non; tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc quản lý, bồi dưỡng, tập huấn với đội ngũ giáo viên các trường mầm non, nhóm trẻ tư thục.

Tin và ảnh: Phương Nhung-Thuý Ngân (Văn phòng HĐND và UBND thành phố)
 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: